Có nên kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam?

0
459

Có nên kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam hay không?. Kết hôn tại Việt Nam hay tại Mỹ thuận lợi hơn. Đó là những boăn khoăn của nhiều khách hàng mà Anzlaw đã tư vấn.

Chắc hẳn có nhiều bạn không biết, khi đăng kí kết hôn với người Mỹ các bạn có thể thực hiện tại Việt Nam hoặc tại Mỹ. Tuy nhiên, mỗi một quốc gia lại có hệ thống pháp luật riêng, chính sách quản lý xuất nhập cảnh riêng nên việc lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan của Việt Nam hay của Mỹ là vấn đề làm nhiều bạn đau đầu.

Nếu kết hôn tại Mỹ thì với chính sách quản lý xuất nhập cảnh khắt khe của Mỹ, liệu công dân Việt Nam có dễ dàng xin được visa sang Mỹ làm thủ tục. Ngược lại, với nền hành chính công của Việt Nam còn rất yếu kém, thủ tục phức tạp, thời gian giải quyết kéo dài thì liệu kết hôn ở Việt Nam có thuận lợi hơn so với kết hôn tại Mỹ.

Bằng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ thủ tục kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, Anzlaw sẽ giúp các bạn hiểu chính xác về việc kết hôn với Mỹ tại Việt Nam. Anzlaw hi vọng với những thông tin mà Anzlaw chia sẻ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam hay tại Mỹ.

Nhằm giúp các bạn dễ hình dung và làm sáng tỏ thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam, Anzlaw sẽ trích dẫn câu hỏi từ một khách hàng đã được Anzlaw hỗ trợ thành công và trả lời.

Câu hỏi có nên kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

“Em xin chào Anzlaw.

Em có vấn đề cần Anzlaw tư vấn. Em là Nguyễn Thị Thúy, năm nay em 27t và có hộ khẩu tại Tp. Hà Nội. Em quen bạn trai là người Mỹ khi cùng làm cho công ty của nước ngoài tại Hà Nội.

Anh ấy hơn em gần 10 tuổi. Chúng em quen và yêu nhau được 3 năm. Anh ấy sắp trở về nước sau khi hết thời hạn công tác tại Việt Nam. Vì vậy, anh ấy muốn đăng kí kết hôn với em. Sau đó bảo lãnh em qua Mỹ đoàn tụ cùng anh ấy. Em nên kết hôn tại Việt Nam hay xin visa sang Mỹ làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Em rất mong nhận được trợ giúp từ Anzlaw.”

Giay to ket hon voi nguoi My tai Viet Nam
Giay to ket hon voi nguoi My tai Viet Nam

Luật sư của  Anzlaw tư vấn

Lời đầu tiên, thay mặt Anzlaw tôi xin cảm ơn Thúy đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp thắc mắc của bạn. Điều này khiến Anzlaw vô cùng tự hào. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng trong việc hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài cho các bạn.

Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin tư vấn như sau:

Kết hôn với công dân của bất kì quốc gia nào cũng có những vấn đề đặc thù mà các bạn cần tìm hiểu. Kết hôn với người Mỹ cũng vậy. Khi đăng kí kết hôn với người Mỹ, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cơ quan đăng kí kết hôn với người Mỹ

Khi làm thủ tục đăng kí kết hôn với người Mỹ, các bạn có thể lựa chọn làm thủ tục đăng kí kết hôn tại 1 trong 2 cơ quan sau. Hai cơ quan đó bao gồm:

Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Mỹ.

Điểm đặc biệt của nước Mỹ mà các bạn cần quan tâm khi đăng kí kết hôn với người Mỹ đó là chính sách xuất nhập cảnh vô cùng khắt khe. Để có trong tay tấm visa để có thể đặt chân lên nước Mỹ là không hề đơn giản.  Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều quy trình khắt khe mới có mặt tại Sứ quán Mỹ tại Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa. Thậm chí khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ, cũng không có gì chắc chắn đảm bảo bạn sẽ nhận được visa.

Do đó khi tư vấn kết hôn với người Mỹ, Anzlaw thường tư vấn khách hàng nên đăng kí kết hôn tại Việt Nam.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng kí kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Trường hợp hai bạn đã  thống nhất và quyết định lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để làm thủ tục đăng kí kết hôn. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Sổ hộ khẩu;
 5. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã từng kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với người có quốc tịch Mỹ

 1. Tuyên thệ độc thân;
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 3. Giấy tờ hộ tịch;
 4. Hộ chiếu.

Giấy tờ của người Mỹ nêu trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Thủ tục chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Trình tự thực hiện

Sau khi đã có đầy đủ những giấy tờ trên, bước tiếp theo các bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để làm đăng kí kết hôn. Tại đó, các bạn sẽ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Nếu không có gì sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ trả kết quả. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày hẹn trả kết quả ghi trong phiếu, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Những vấn đề có liên quan cần lưu ý khi kết hôn với người Mỹ

Đăng kí kết hôn với người Mỹ, các bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề có liên quan. Bao gồm những vấn đề sau:

Một là trong quá trình nộp hồ sơ các bạn có thể gặp những trở ngại từ phía cơ quan đăng kí hộ tịch. Câu chuyện cán bộ, công chức tư pháp hộ tịch có thái độ hách dịch, cửa quyền, tạo ra những luật lệ, quy tắc riêng để gây khó dễ việc đăng kí kết hôn của bạn là câu chuyện mà Anzlaw thường được nghe từ những khách hàng của mình.

Hai là khi nhận kết quả từ cơ quan đăng kí kết hôn, các bạn cần kiểm tra kĩ thông tin có ghi trong giấy chứng nhận kết hôn. Những thông tin này gồm: họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh nhân dân; nơi đăng kí thường trú. Trường hợp phát hiện sai sót, các bạn thông báo ngay cho công chức tư pháp để được cấp đổi.

Lưu ý cuối cùng là các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn khi đã đăng kí kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam. Việc này nhằm để cơ quan có thẩm quyền của Mỹ công nhận việc kết hôn của bạn là hợp pháp.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Kết luận, như vậy các bạn nên đăng kí kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam bởi việc đăng kí kết hôn sẽ dễ dàng hơn bạn xin visa để sang Mỹ làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Mỹ.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Là một đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kết hôn vói người nước ngoài nói chung và người Mỹ nói riêng, Anzlaw đánh giá thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam là một trong những thủ tục hành chính phức tạp. Không phải ai cũng dễ dàng hoàn thiện được hồ sơ đăng kí kết hôn. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải hiểu biết pháp luật và am hiểu thủ tục có liên quan.

Trong trường hợp vì những lý do nhất định, các bạn không thể tự mình thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn với người có quốc tịch Mỹ và cần sự trợ giúp, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số 0988.619.259.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng kí kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Bài viết có thể có sai sót. Rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Trân trọng cảm ơn và chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Kết hôn với người quốc tịch Mỹ

Kết hôn giả để được nhập cư Mỹ

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây