Dịch thuật hộ chiếu Trung Quốc có đường lưỡi bò

0
716

Dịch thuật hộ chiếu Trung Quốc có đường lưỡi bò như thế nào?

Khác với người Việt, khi thực hiện các thủ tục hành chính hoặc tham gia tố tụng tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài sẽ phải xuất trình hộ chiếu. Đồng thời, trong thành phần hồ sơ để thực hiện thủ tục hành chính hoặc tố tụng sẽ phải cung cấp bản sao và bản dịch hộ chiếu của người nước ngoài.

Với người nước ngoài mà không phải người Trung Quốc thì việc đáp ứng các yêu cầu này không có gì khó khăn. Tuy nhiên, với người Trung Quốc mang hộ chiếu đường lưỡi bò thì việc này lại trở nên khó khăn.

1. Dịch thuật hộ chiếu Trung Quốc có đường lưỡi bò

Hộ chiếu Trung Quốc đường lưỡi bò mang yếu tố chính trị phức tạp khi có phần chủ quyền chồng lấn với chủ quyền của Việt Nam nên cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam không công nhận hộ chiếu Trung Quốc có đường lưỡi bò.

Trong khi đó, để thực hiện thủ tục hành chính hoặc tố tụng tại Việt Nam thì cơ quan có thẩm quyền sẽ yêu cầu người Trung Quốc phải cung cấp bản sao hoặc bản dịch hộ chiếu. Lúc này, người Trung sẽ phải tìm tới văn phòng công chứng/phòng tư pháp có thẩm quyền sao y hộ chiếu để đề nghị thực hiện việc sao y hoặc dịch thuật.

Bài viết khác:  Sao y hộ chiếu Trung Quốc đường lưỡi bò

Thế nhưng, trong thực tế phần lớn Phòng tư pháp hoặc Văn phòng công chứng đều từ chối tiếp nhận và giải quyết nếu hộ chiếu Trung Quốc có đường lưỡi bò. Khi này, việc thực hiện thủ tục hành chính hoặc tố tụng của người Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ gặp vướng mắc và gần như không có giải pháp.

Dịch thuật hộ chiếu Trung Quốc có đường lưỡi bò | Ảnh minh họa
Dịch thuật hộ chiếu Trung Quốc có đường lưỡi bò | Ảnh minh họa

Làm thế nào để dịch thuật hộ chiếu Trung Quốc đường lưỡi bò?

Hiện tại, đối với vấn đề sao y và dịch thuật hộ chiếu Trung Quốc đường lưỡi bò chưa có quy định thống nhất nên thường sẽ do các đơn vị tiếp nhận vận dụng pháp luật để giải quyết.

Vì vậy, cũng có thể có trung tâm có thể hỗ trợ các bạn giải quyết vấn đề nêu trên.

2. Kết luận

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp và hướng dẫn các bạn tìm hiểu về vấn đề mà rất nhiều tổ chức, cá nhân đang gặp vướng mắc.

Với kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề, tin tằng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết được vấn đề vướng mắc mà các bạn đang gặp phải.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn!

Nếu không thể đăng ký kết hôn vì hộ chiếu đường lưỡi bò, bạn vui lòng xem thêm: Không kết hôn được vì hộ chiếu đường lưỡi bò