Khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

0
2305

Khám sức khỏe hôn với người nước ngoài là một trong những bước các bạn cần thực hiện nhằm hoàn thiện giấy tờ để đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều rất mơ hồ hoặc hểu nhưng không đúng về việc khám sức khỏe kết hôn. Chính vì lý do này mà Anzlaw quyết định viết bài viết này nhằm giải đáp toàn bộ những vấn đề các bạn đang thắc mắc về khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi đề nghị tư vấn từ một khách hàng của Anzlaw và trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi đề nghị tư vấn về khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

“ Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề vướng mắc cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề của em như sau:

Em và bạn trai người Nhật đã hoàn thiện một số giấy tờ để đăng kí kết hôn. Khi cả hai chúng em tới Ủy ban nhân dân huyện để đăng kí kết hôn thì người nhận hồ sơ yêu cầu bọn em phải đi khám sức khỏe để chứng minh bọn em không bị tâm thần. Em có hỏi người đó đi khám ở đâu thì họ chỉ nói đi khám ở bệnh viện.

Vì vậy em muốn nhờ Anzlaw giải đáp giúp em người nhận hồ sơ yêu cầu em và bạn trai đi khám sức khỏe có đúng quy định của pháp luật không? Và bọn em phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện nào?

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw.”

Giấy khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài
Giấy khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Trước hết thay mặt Anzlaw, tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp những vấn đề pháp lý cho bạn. Mỗi câu hỏi cần giải đáp mà Anzlaw nhận được từ các bạn là lời động viên đối với chúng tôi.

Đối với nội dung câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau

Căn cứ pháp lý

Căn cứ vào Điều 30 của nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014.

Có quy định về khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài như sau:

“Hai bên nam, nữ nộp giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng kí hộ tịch.”

Kết luận về khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

Như vậy khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, công chức tư pháp phát hiện thấy hai bạn thiếu giấy khám sức khỏe đồng thời yêu cầu hai bạn đi khám sức khỏe về tâm thần là hoàn toàn chính xác.

Cũng căn cứ vào quy định nêu trên, thì các bạn cần khám sức khỏe tại tổ chức y tế có chức năng khám sức khỏe tâm thần. Bạn có thể khám tại bệnh viện cấp tỉnh hoặc trung ương.

Lưu ý, trong trường hợp người nước ngoài khám sức khỏe tại tổ chức y tế của nước ngoài thì giấy tờ đó cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật của quốc gia mà người đó có quốc tịch và yêu cầu của Sứ quán Việt Nam tại quốc gia đó.

Thủ tục hợp chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự các bạn vui lòng tìm đọc tại đây.

Như vậy bằng kiến thức pháp luật cùng với kinh nghiệm thực tiễn, Anzlaw đã giải đáp đề nghị tư vấn có liên quan tới khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài cho các bạn. Anzlaw mong rằng những thông tin này ít nhiều giúp ích cho bạn trong quá trình các bạn làm thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài.

 Liên hệ với Anzlaw khi cần thiết

Trong trường hợp các bạn còn thắc mắc hoặc mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Anzlaw  các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259

Ra đời từ rất lâu và hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ đăng kí kết hôn với người nước ngoài đồng thời với đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng chắc chắn có thể cung cấp cho bạn dịch vụ kết hôn với người nước ngoài chính xác nhất với chi phí thấp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây