Tổng hợp kinh nghiệm kết hôn với người Anh

0
702

Khi chuẩn bị cho việc đăng ký kết hôn với người Anh thì bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước, tức là những người đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn hoặc từ những chuyên gia có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Anh.

Kết với người Anh rồi bảo lãnh định cư Anh là những thủ tục rất phức tạp, đặc biệt là thủ tục bảo lãnh định cư Anh. Và với những cặp đôi không am hiểu về các thủ tục hành chính thì việc tự mình thực hiện là hết sức khó khăn.

Qua nhiều năm tư vấn kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Anh nói riêng, Anzlaw đã đúc rút ra được rất nhiều kinh nghiệm. Với mong muốn hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, thuận tiện nhất, tạo mọi điều kiện để giản lược thủ tục phức tạp cho khách, Anzlaw sẽ chia sẻ những kinh nghiệm kết hôn với người Anh trong bài viết này.

Anzlaw hi vọng, đây là một chia sẻ bổ ích, giúp các bạn nhìn nhận chính xác về thủ tục kết hôn với người Anh tại Việt Nam, tạo tiền đề để các bạn kết hôn với người Anh gặp nhiều thuận lợi.

1. Đề nghị chia sẻ kinh nghiệm kết hôn với người Anh


Chào Anzlaw!

Em đang cần Anzlaw tư vấn nội dung sau:

Em chuẩn bị kết hôn với người Anh. Em có nghe nói kết hôn với người nước ngoài ở Việt Nam rất khó, khiến em rất hoang mang. Bạn bè, người thân của em chưa có ai đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Do đó, không hướng dẫn được em. Em có lên mạng để tìm hiểu kinh nghiệm kết hôn với người Anh. Nhưng em lại không tìm được thông tin. Em có vào website của Anzlaw và thấy có khá nhiều bài viết về kết hôn với người Anh.

Chính vì vậy, em muốn nhờ Anzlaw chia sẻ kinh nghiệm kết hôn với người Anh giúp em.

Em xin chân thành cảm ơn!

Kinh nghiem ket hon voi nguoi Anh - Anh minh hoa
Kinh nghiem ket hon voi nguoi Anh – Anh minh hoa

2. Anzlaw chia sẻ kinh nghiệm kết hôn với người Anh

Anzlaw xin chào và cảm ơn bạn rất nhiều!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.

Đề nghị của bạn, Anzlaw xin được đưa ra ý kiến như sau:

Kết hôn với người Anh thì gần như các bạn chỉ làm một lần trong đời. Thêm vào đó, mỗi cặp đôi lại có những hoàn cảnh khác nhau nên việc đăng ký kết hôn và bảo lãnh định cư với bạn này có thể làm được nhưng với bạn khác chưa chắc đã thành công.

Vì vậy, kinh nghiệm kết hôn với người Anh chỉ có bởi những chuyên gia pháp lý. Đó là những người có trình độ chuyên môn về pháp luật và có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Anh.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và hoạt động liên tục trong lĩnh vực hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, trong đó có kết hôn với người Anh. Hiện tại, Anzlaw có rất nhiều luật sư và chuyên viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì vậy, Anzlaw tự tin Anzlaw xứng đáng là đơn vị để các bạn xem xét đề nghị hỗ trợ.

Kinh nghiệm kết hôn với người Anh bao gồm những nội dung sau đây:

2.1. Thứ nhất, lựa chọn đúng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Anh

Kết hôn với người Anh, bạn và bạn trai có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong những cơ quan sau:

  • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
  • Cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc tại Anh Quốc;
  • Cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba, tức không phải Việt Nam và Anh Quốc.

Kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba sẽ chỉ phù hợp trong trường hợp cả hai bạn đều đang cùng cư trú hợp pháp tại quốc gia thứ ba, đồng thời pháp luật của quốc gia này cho phép đăng ký kết hôn cho hai bạn. Ví dụ: Hai bạn nam và nữ đang cùng du học tại Nhật Bản và pháp luật của Nhật Bản cho phép đăng ký kết hôn cho người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản.

Kết hôn tại Anh Quốc sẽ phù hợp trong trường hợp cả người Anh và người Việt đang sinh sống hợp pháp tại Anh. Thông thường, đây là các trường hợp là du học sinh, lao động hoặc đang công tác dài ngày tại Anh.

Kết hôn tại Việt Nam sẽ phù hợp cho tất cả các trường hợp còn lại. Bởi lẽ, xin visa sang Anh Quốc để đăng ký kết hôn là rất khó khăn ở thời điểm hiện tại.

2.2. Thứ hai, hoàn thiện hồ sơ chính xác, đầy đủ

Kết hôn với người Anh thì chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn giữ vai trò quyết định. Nếu hồ sơ đầy đủ, chính xác theo đúng quy định của pháp luật thì thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn rất nhanh chóng. Ngược lại, nếu hồ sơ đăng ký kết hôn có sai sót, không đúng quy định thì tất yếu phải bổ sung, hoàn thiện lại hồ sơ, khiến các bạn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Để chuẩn bị đúng và đủ giấy tờ, hai bạn thực hiện theo quy định của Luật Hộ tịch 2014.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin không trình bày lại mà sẽ chỉ ra những sai sót mà các cặp đôi hay mắc phải.

Thông thường, hồ sơ đăng ký kết hôn với người Anh có những sai sót sau đây:

a. Một là, thiếu sót giấy tờ cần chuẩn bị

Đây là sai sót phổ biến của hầu hết các bạn kết hôn với người Anh. Bởi lẽ, các bạn không nắm được kết hôn với người Anh cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, xin giấy tờ đó tại đâu, giấy tờ xin được đã đúng hay bị sai.

Đặc biệt là thiếu sót giấy tờ của người nước ngoài. Mỗi một quốc gia lại có những loại giấy tờ khác nhau để kết hôn. Cũng là giấy độc thân nhưng Hàn Quốc cấp một bộ hồ sơ gồm 3 giấy tờ khác nhau; Nhật Bản cấp 2 giấy tờ khác nhau; một số nước khác lại sử dụng giấy Tuyên thệ độc thân. Việc này, khiến các bạn rất khó có thể chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật nếu không nhận được sự hỗ trợ.

b. Hai là, giấy tờ của người Anh không được hợp pháp hóa lãnh sự

Tất cả giấy tờ của người Anh muốn sử dụng tại Việt Nam cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục tương đối phức tạp. Thậm chí, Anzlaw tin chắc rằng ngay cái tên chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự cũng xa lạ với rất nhiều bạn.

Chi tiết về thủ tục này, mời bạn xem thêm: Thủ tục chứng nhận lãnh sự giấy tờ.

c. Ba là, giấy khám sức khỏe kết hôn không có giá trị sử dụng

Theo quy định của pháp luật, kết hôn với người Anh tại Việt Nam yêu cầu cả hai bên có đủ năng lực nhận thức. Do vậy, cả hai bên nam nữ cần khám sức khỏe kết hôn.

Tuy nhiên, khám sức khỏe kết hôn tại đâu và khám những nội dung gì cũng không phải ai cũng biết. Thậm chí, ngay cả một số bệnh viện cũng không nắm rõ. Vì vậy, một số bạn khám sức khỏe kết hôn lại không có kết luận về năng lực nhận thức nên tất yếu giấy tờ đó không có giá trị sử dụng để kết hôn với người Anh.

Anzlaw cũng đã chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe kết hôn thông qua một bài viết rất chi tiết, mời bạn tham khảo thêm: Khám sức khỏe khi kết hôn với người nước ngoài.

d. Cuối cùng, giấy độc thân của người Anh không đúng biểu mẫu

Đây cũng là sai sót phổ biến nhất mà cặp đôi thường gặp phải. Giấy tờ độc thân của người Anh có thể có nhiều loại nhưng để sử dụng cho mục đích kết hôn tại Việt Nam thì chỉ có một mẫu duy nhất.

Trong khi đó, các bạn ít khi được tiếp cận với những mẫu giấy tờ này nên thường sẽ chuẩn bị sai mẫu.

To khai dang ky ket hon voi nguoi Anh tai Viet Nam - Anh minh hoa
To khai dang ky ket hon voi nguoi Anh tai Viet Nam – Anh minh hoa

2.3. Thứ ba, lựa chọn đơn vị tư vấn, hỗ trợ uy tín

Kết hôn với người quốc tịch Anh tại Việt Nam được đánh giá là thủ tục rất phức tạp. Vì vậy, có rất nhiều bạn nhờ tới sự trợ giúp từ những đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người Anh.

Tuy nhiên, đơn vị thì nhiều nhưng không phải đơn vị nào cũng có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Vì thế, cũng có rất nhiều trường hợp, mặc dù đã có sự hỗ trợ nhưng vẫn không nhận được kết quả như mong muốn. Vì vậy, tìm đúng đơn vị uy tín để giao kết hợp đồng là điều không dề dàng.

Đây cũng là nội dung mà Anzlaw đã có một bài viết: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh để bạn nhận diện đơn vị uy tín, có kinh nghiệm.

3. Kết luận về kinh nghiệm kết hôn với người Anh Quốc

Như vậy, bằng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn, Anzlaw đã giải đáp xong kinh nghiệm kết hôn với người Anh.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và làm hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Anh Quốc nói riêng, Anzlaw luôn tự hào là một trong số ít ỏi những đơn vị tư vấn uy tín nhất.

Các bạn có thể để lại yêu cầu tư vấn qua tin nhắn bình luận cuối bài viết hoặc email. Những trường hợp cần tư vấn nhanh chóng vui lòng gọi điện trực tiếp .

Anzlaw luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ cùng bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh

Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây