Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc

0
1134

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc gồm những giấy tờ gì là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc xin visa du lịch Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Như các bạn đều biết, du lịch Trung Quốc có thể thực hiện theo 02 cách. Một là, bạn sẽ đi theo tour của các công ty du lịch và hai là đi theo diện tự túc.

Nếu đi theo tour của công ty du lịch thì bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định. Mọi thứ còn lại sẽ được công ty du lịch lo cho bạn. Bạn sẽ được sắp xếp chỗ ăn, ngủ, nghỉ, đi theo lịch trình sắp sẵn, tất nhiên visa du lịch Trung Quốc cũng sẽ được công ty du lịch chuẩn bị sẵn cho bạn. Tuy nhiên, chi phí đi theo tour thường khá cao. Đồng thời, với những ai thích khám phá thì việc tham quan theo lịch trình sắp sẵn cũng không phù hợp.

Do đó, không ít bạn lựa chọn du lịch Trung Quốc tự túc để phù hợp với khả năng tài chính và thỏa sức đam mê khám phá. Lúc này, xin visa du lịch Trung Quốc trở thành vấn đề với nhiều bạn. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp việc chuẩn bị đủ giấy tờ theo quy định của Sứ quán Trung Quốc là không hề dễ dàng.

Vậy hãy cùng tìm hiểu giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc gồm những loại giấy tờ gì?

Bài viết khác:  Giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc
Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc
Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc

1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc

Trước đây, hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc khá đơn giản. Do đó, rất nhiều người Việt đã lợi dụng visa dạng này để lao động bất hợp pháp, gây ra nhiều hệ lụy cho đất nước Trung Quốc nên Sứ quán Trung Quốc đã quyết định thay đổi về giấy tờ xin visa du lịch theo hướng siết chặt hơn.

Ngay này, một bộ hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc sẽ bao gồm khá nhiều loại giấy tờ. Trong đó giấy tờ về tài chính, công việc, thu nhập là bắt buộc và mang tính chủ đạo, quyết định kết quả xin visa. Người xin visa sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Kinh nghiệm thực tiễn thì giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa du lịch Trung Quốc;
 • Hộ chiếu của người xin visa du lịch Trung Quốc do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng;
 • Giấy tờ tùy thân của người xin visa du lịch;
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú của người xin visa;
 • Ảnh thẻ theo mẫu mới nhất của Sứ quán Trung Quốc;
 • Hợp đồng lao động để chứng minh công việc của người xin visa, kèm với bảng lương bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương;
 • Giấy tờ về tài chính như giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất…
 • Bảo hiểm;
 • Vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi;
 • Đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc;
 • Xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi người xin visa đang công tác về việc cho phép họ đi du lịch Trung Quốc.
Bài viết khác:  Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc nhanh nhất

Trên đây là toàn bộ những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc.

Trong thực tiễn, tùy từng trường hợp mà ngoài những giấy tờ nói trên, bạn có thể phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo đúng yêu cầu của Sứ quán Trung Quốc. Thậm chí, trong quá trình xét duyệt visa, nếu thấy hồ sơ xin visa của các bạn có vấn đề thì Sứ quán có thể từ chối hoặc yêu cầu bạn phải giải trình, bổ sung thêm giấy tờ chứng minh. Do đó, khi xin visa du lịch Trung Quốc bạn phải lưu ý thật kỹ giấy tờ đã chuẩn bị.

2. Kết luận giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc

Dựa trên quy định của Sứ quán Trung Quốc và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc.

Như vậy, để có thể xin visa du lịch Trung Quốc là điều không đơn giản. Bạn sẽ cần phải có công việc với mức thu nhập tương đối tốt, có khả năng tài chính, đã có kế hoạch chuẩn bị lịnh trình sẵn có cho việc đi du lịch. Nếu là người đang không có công việc hoặc có nhưng mức lương không tốt thì rất khó để có thể hoàn thiện đủ giấy tờ theo đúng quy định.

Giải pháp lúc này là bạn nên dùng dịch vụ của một đơn vị nào đó. Sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Trung Quốc được xem là giải pháp tối ưu hiện nay. Bởi lẽ, bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều loại giấy tờ ngoài giấy tờ nhân thân, hạn chế phải đi lại nhiều lần và chi phí hiện nay cũng khá phù hợp.

Bài viết khác:  Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc chuẩn

Với hơn chục năm trong lĩnh vực, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn xin visa du lịch Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất, với các tiêu chí sau:

 • Hồ sơ chuẩn bị xin visa du lịch Trung Quốc đơn giản;
 • Thời gian duyệt visa du lịch Trung Quốc sớm nhất;
 • Chi phí tốt nhất.

Rất vui được tư vấn giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc cho các bạn và rất mong được hỗ trợ bạn xin visa du lịch Trung Quốc.

Xem thêm: Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc chuẩn

Thủ tục kết hôn với người Trung

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc