Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc

0
1059

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc gồm những giấy tờ gì?

Như các bạn đều biết, du lịch Trung Quốc có thể thực hiện theo 02 cách. Một là, bạn sẽ đi theo tour của các công ty du lịch và hai là đi theo diện tự túc.

Nếu đi theo tour của công ty du lịch thì bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định. Mọi thứ còn lại sẽ được công ty du lịch lo cho bạn. Bạn sẽ được sắp xếp chỗ ăn, ngủ, nghỉ, đi theo lịch trình sắp sẵn, tất nhiên visa du lịch Trung Quốc cũng sẽ được công ty du lịch chuẩn bị sẵn cho bạn. Tuy nhiên, chi phí đi theo tour thường khá cao. Đồng thời, với những ai thích khám phá thì việc tham quan theo lịch trình sắp sẵn cũng không phù hợp.

Do đó, không ít bạn lựa chọn du lịch Trung Quốc tự túc để phù hợp với khả năng tài chính và thỏa sức đam mê khám phá. Lúc này, xin visa du lịch Trung Quốc trở thành vấn đề với nhiều bạn. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp việc chuẩn bị đủ giấy tờ theo quy định của Sứ quán Trung Quốc là không hề dễ dàng.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tại sao giấy tờ xin visa du lịch Trung Quốc lại khiến nhiều bạn phải đau đầu nhé.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc
Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc

1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc

Trước đây, hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc khá đơn giản. Do đó, rất nhiều người Việt đã lợi dụng visa dạng này để lao động bất hợp pháp, gây ra nhiều hệ lụy cho đất nước Trung Quốc nên Sứ quán Trung Quốc đã quyết định thay đổi về giấy tờ xin visa du lịch theo hướng siết chặt hơn.

Bài viết khác:  Giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc

Ngay này, một bộ hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc sẽ bao gồm khá nhiều loại giấy tờ. Trong đó giấy tờ về tài chính, công việc, thu nhập là bắt buộc và mang tính chủ đạo, quyết định kết quả xin visa. Người xin visa sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy tờ cần chuẩn bị

 1. Tờ khai xin visa;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy tờ tùy thân;
 4. Giấy tờ cư trú;
 5. Ảnh theo mẫu;
 6. Hợp đồng lao động;
 7. Bảng lương;
 8. Giấy tờ về tài chính;
 9. Bảo hiểm;
 10. Vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi;
 11. Đặt phòng khách sạn.
 12. Xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi người xin visa đang công tác về việc cho phép họ đi du lịch Trung Quốc

Ngoài những giấy tờ nói trên, bạn có thể phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo đúng yêu cầu của Sứ quán Trung Quốc.

2. Kết luận giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc

Như vậy, để có thể xin visa du lịch Trung Quốc là điều không đơn giản. Bạn sẽ cần phải có công việc với mức thu nhập tương đối tốt, có khả năng tài chính, đã có kế hoạch chuẩn bị lịnh trình sẵn có cho việc đi du lịch. Nếu là người đang không có công việc hoặc có nhưng mức lương không tốt thì rất khó để có thể hoàn thiện đủ giấy tờ theo đúng quy định.

Giải pháp lúc này là bạn nên dùng dịch vụ của một đơn vị nào đó. Sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Trung Quốc được xem là giải pháp tối ưu hiện nay. Bởi lẽ, bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều loại giấy tờ ngoài giấy tờ nhân thân, hạn chế phải đi lại nhiều lần và chi phí hiện nay cũng khá phù hợp.

Bài viết khác:  Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc

Xem thêm: Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc chuẩn

Thủ tục kết hôn với người Trung