Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất

0
1441

Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc ghi chú kết hôn đạt kết quả tốt nhất.

Như các bạn đều biết, khi thực hiện bất kỳ thủ tục hành chính nào thì bạn cũng sẽ phải có đơn đề nghị hoặc tờ khai. Tờ khai hoặc đơn đề nghị sẽ thể hiện ý chí của bạn yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước giải quyết một công việc theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, thông tin có trong tờ khai hoặc đơn đề nghị chính là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết theo đúng yêu cầu bạn ghi trong tờ khai hoặc đơn.

Để thực hiện được thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài bắt buộc một trong hai bên trong quan hệ hôn nhân phải trực tiếp thực hiện. Người thực hiện có thể có mặt tại cơ quan có thẩm quyền ghi chú kết hôn để nộp hồ sơ hoặc nộp qua đường bưu điện. Dù nộp theo cách nào thì trong hồ sơ đều phải có tờ khai ghi chú kết hôn. Trường hợp nộp hồ sơ theo đường bưu điện thì chắc chắn bạn sẽ phải hoàn thiện tờ khai này ngay tại nhà.

Vậy mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất như thế nào và điền tờ khai này ra sao?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất và hướng dẫn các bạn điền tờ khai.

1. Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Để giúp các bạn hoàn thiện được mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

 • Làm sao để có mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất;
 • Điền mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất.

1.1. Làm sao để có mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Trong thực tiễn, để có mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất, các bạn có thể làm theo 02 cách như sau:

 • Tới cơ quan đăng ký hộ tịch gần nhất để được cung cấp mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất;
 • Tìm kiếm trên các website tìm kiếm và tải tờ khai về máy tính.
Bài viết khác:  Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài

Ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin, chỉ cần một chiếc máy tính là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải được mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài. Bạn có thể truy cập vào website tìm kiếm và gõ từ khóa “mẫu tờ khai ghi chú kết hôn” là có thể tìm thấy hàng trăm kết quả. Việc của bạn lúc này là tìm kiếm một đơn vị uy tín và tải mẫu tờ khai mới nhất về.

Kinh nghiệm cho thấy, các bạn nên tải tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất trên mạng và điền đầy đủ thông tin. Cuối cùng, các bạn sẽ in ra và kẹp cùng các giấy tờ khác thành bộ hồ sơ ghi chú kết hôn.

Cách làm này sẽ giúp các bạn tránh được những thiếu sót không đáng có khi điền tờ khai ghi chú kết hôn bằng tay. Đặc biệt, cách làm này phù hợp vưới những bạn có chữ xấu, khó nhìn. Tuy nhiên, mẫu tờ khai cũng có sự thay đổi theo thời gian. Vì vậy, bạn cố gắng tải mẫu tờ khai ghi chú kết hôn mới nhất.

Hoặc bạn cũng có thể tải trực tiếp tại đây.

Tờ khai ghi chú kết hôn có hình thức là một trang A4, bao gồm rất nhiều thông tin mà bạn phải điền. Việc điền tờ khai tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Có những nội dung phải điền mà bạn không biết lấy thông tin ở đâu.

Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất
Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất

1.2. Hướng dẫn điền tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất gồm những thông tin sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền giải quyết ghi chú kết hôn với người nước ngoài;
 • Thông tin về người yêu cầu ghi chú kết hôn;
 • Thông tin nhân thân của vợ chồng;
 • Thông tin về giấy tờ đăng ký kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
 • Địa danh, ngày tháng năm và chữ ký của người yêu cầu ghi chú kết hôn với người nước ngoài.
Bài viết khác:  Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài

Về điền tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết. Tin rằng, sau khi đọc xong bài viết đó, chắc chắn bạn có thể dễ dàng hoàn thiện việc điền tờ khai.

Bạn vui lòng tham khảo bài viết Hướng dẫn điền tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài để có thể hoàn thiện tờ khai chính xác.

Một số vấn đề cần lưu ý khi điền mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Trong thực tiễn điền tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài, các bạn có thể phát sinh một số tình huống vướng mắc như sau:

 • Không có thông tin đầy đủ về giấy tờ đăng ký kết hôn

Đây là vướng mắc của nhiều bạn khi thực hiện ghi chú kết hôn với người nước ngoài. Theo đó, nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng hộ tịch điện tử. Vì vậy, sẽ không cấp Giấy chứng nhận kết hôn như tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo nội dung mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất thì lại phải cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp. Cụ thể như sau: Đã đăng ký kết hôn tại(4) …………số……cấp ngày…….. tháng …… năm…..

Do đó, trong nhiều trường hợp các bạn sẽ không biết phải lấy thông tin ở đâu đề điền tờ khai ghi chú kết hôn. Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền có thể từ chối tiếp nhận và giải quyết ghi chú kết hôn, nếu bạn khônng cung cấp được giấy tờ có thông tin phù hợp với tờ khai ghi chú kết hôn.

 • Ủy quyền ghi chú kết hôn với người nước ngoài
Bài viết khác:  Mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài

Ghi chú kết hôn với người nước ngoài là một trong những thủ tục hành chính được phép ủy quyền cho người khác thực hiện. Vì vậy, nếu ủy quyền cho người khác thực hiện thì bạn cần lưu ý người yêu cầu sẽ là người được ủy quyền.

 • Cơ quan có thẩm quyền ghi chú kết hôn với người nước ngoài

Cơ quan có thẩm quyền ghi chú kết hôn với người nước ngoài là UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú trong nước hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài, nếu người Việt cư trú tại nước ngoài.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ những nội dung có liên quan tới mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất.

2. Đánh giá mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Như vậy, dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực hộ tịch, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn mẫu tờ khai ghi chú kết hôn với người nước ngoài mới nhất theo quy định của pháp luật và hương dẫn bạn điền tờ khai, cũng như một số vướng mắc thường gặp khi ghi chú kết hôn với người nước gnoài.

Nếu kết hôn với người nước ngoài là thủ tục tương đối phức tạp thì ghi chú kết hôn cũng phức tạp không kém. Thậm chí, nhiều bạn còn không biết tới thủ tục ghi chú kết hôn và lầm tưởng rằng chỉ cần đăng ký kết hôn tại nước ngoài là đủ.

Thực tiễn, nếu không ghi chú kết hôn với người nước ngoài thì các bạn có thể đối mặt với rất nhiều rủi ro pháp lý.

Vì vậy, nếu không am hiểu thì tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp bằng cách ủy quyền ghi chú kết hôn với người nước ngoài. Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn ghi chú kết hôn với người nước ngoài!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất