3 cách kết hôn với người Úc

0
739

Thời gian gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn kết hôn với người Úc. Đa số các bạn gửi câu hỏi về cho Anzlaw đều rất mơ hồ về thủ tục kết hôn. Chính vì lý do đó, Anzlaw quyết định hướng dẫn các bạn 3 cách kết hôn với người Úc. Anzlaw hi vọng những thông tin này sẽ định hướng cho các bạn khi đăng kí kết hôn.

Như các bạn đều biết, đăng kí kết hôn với người Úc là việc kết hôn có yếu tố nước ngoài. Do đó, ngoài việc  phải tuân thủ pháp luật Việt Nam về điều kiện và thủ tục kết hôn thì còn phải tuân thủ pháp luật của Úc. Ngoài ra đối với các thủ tục hành chính của Việt Nam có liên quan tới yếu tố nước ngoài thì đều rất khó khăn trong quá trình thực hiện.

Vì vậy câu hỏi đặt ra là ngoài cách kết hôn với người Úc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì còn cách nào khác không?.

Câu trả lời sẽ có trong bài viết này của Anzlaw. Anzlaw tin rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ 3 cách kết hôn với người Úc. Từ đó các bạn sẽ biết các bạn cần làm gì khi đăng kí kết hôn.

3 cách kết hôn với người Úc

Đăng kí kết hôn với người Úc, các bạn có thể thực hiện theo 03 cách. 03 cách này bao gồm:

Đăng kí kết hôn với người Úc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Anzlaw đánh giá đây là cách đăng kí kết hôn mà phần lớn các bạn lựa chọn. Đặc biệt phù hợp đối với trường hợp cả người Úc và người Việt đang sinh sống tại Việt Nam. Ngoài ra, cách đăng ki kết hôn này cũng phù hợp nếu người Úc tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng dài ngày để làm thủ tục kết hôn.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn nếu người Việt đã từng kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy báo tử( trường hợp người Việt đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng áo tối màu.

Đối với công dân Úc

 1. Công hàm không cản trở kết hôn;
 2. Giấy tờ hộ tịch;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn trong trường hợp người Úc đã kết hôn và ly hôn
 6. Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết( trường hợp người Úc đã kết hôn nhưng vợ/chông đã chết);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng áo tối màu.

Lưu ý những giấy tờ của người Úc ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận / hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Sứ quán Úc tại Việt Nam.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

3 cach ket hon voi nguoi Uc
3 cach ket hon voi nguoi Uc

Trình tự thực hiện

Khi đã có đầy đủ giấy tờ trên trong tay, bước tiếp theo hai bạn có mặt Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt có hộ khẩu để làm thủ tục.

Tại đây các bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Trong trường hợp không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn cả hai bạn có mặt để kí và nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Tới đây việc đăng kí kết hôn của hai bạn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam đã hoàn tất.

Đăng kí kết hôn với người Úc tại cơ quan có thẩm quyền của Úc

Đây là cách đăng kí kết hôn chỉ phù hợp trong trường hợp người Việt đang sinh sống tại Úc. Bởi lẽ trong trường hợp này, các bạn là đối tượng quản lý của Sứ quán Việt tại Úc. Các bạn dễ dàng xin giấy tờ tại cơ quan này để đăng kí kết hôn với người Úc.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn việc đăng kí kết hôn tại cơ quan này thì các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau.

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân( có nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Hộ chiếu;
 4. Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;
 5. Quyết định hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã từng kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử( trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết).

Đối với công dân Úc

 1. Hộ chiếu gốc;
 2. Chứng minh thư nhân dân;
 3. Giấy tờ hộ tịch.

Lưu ý những giấy tờ của người Việt cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật Việt Nam và của pháp luật Úc.

Trình tự thực hiện

Sau khi có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên thì việc tiếp theo các bạn tới cơ quan đăng kí hộ tịch của Úc nơi người Úc thường trú để thực hiện việc đăng kí kết hôn.

Tại đó, các bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan tiếp nhận hồ sơ và nhận kết quả đăng kí kết hôn.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong các bạn cách đăng kí kết hôn với người Úc tại cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc.

Đăng kí kết hôn với người Úc tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba

Đây là cách đăng kí kết hôn mà rất ít các bạn lựa chọn. Bởi lẽ ngoài việc tuân thủ pháp luật của Việt Nam và Úc thì còn phải tuân thủ pháp luật của quốc gia thứ ba. Cách đăng kí kết hôn này chỉ phù hợp trong trường hợp cả người Việt và người Úc đang cùng sinh sống tại quốc gia thứ ba.

Tùy thuộc các bạn đăng kí kết hôn tại quốc gia nào mà các bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của quốc gia đó. Tốt nhất các bạn nên tới cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba để được trợ giúp.

Kết luận, Anzlaw đã giải đáp cho các bạn toàn bộ 3 cách kết hôn với người Úc. Anzlaw hi vọng những thông tin này ít nhiều giúp ích cho các bạn trong quá trình các bạn thực hiện thủ tục kết hôn. Bài viết có thể còn có sai sót. Rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Sau khi đã hoàn tất việc đăng kí kết hôn với người Úc theo 1 trong 3 cách ở trên, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Việc làm này nhằm để pháp luật của cả hai nước Việt Nam và Úc công nhận việc kết hôn của hai bạn là hợp pháp.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây

Liên hệ với Anzlaw

Trường hợp các bạn còn có thắc mắc hoặc các bạn mong muốn Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Úc chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm:Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Định cư Úc diện vợ chồng đoàn tụ gia đình

 

3 cách kết hôn với người Úc
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN