Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

10
10908

Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan là nội dung mà nhiều bạn quan tâm.

Từ rất nhiều năm trở lại đây, Đài Loan luôn là vùng lãnh thổ có rất nhiều công dân kết hôn với người Việt. Có nhiều cặp đôi tự tìm hiểu nhau nhưng cũng không ít trường hợp kết hôn là kết hôn giả. Thậm chí, giờ đây môi giới kết hôn với người Đài Loan còn được xem là một nghề.

Dù kết hôn thật hay kết hôn giả tạo thì định cư Đài Loan là mong muốn của hầu hết người Việt khi có ý định kết hôn với người Đài Loan. Và để định cư Đài Loan thì chắc chắn người Việt sẽ phải vượt qua buổi phỏng vấn được đánh giá là cực kỳ khó, với vô vàn câu hỏi hóc búa.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao thủ tục phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan lại khó khăn tới vây.

1. Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Để hiểu rõ hơn về phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nội dung sau:

 • Các bước phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan;
 • Làm gì để phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan đạt kết quả tốt nhất.
Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan
Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

1.1. Các bước phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Các bước phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan gồm những bước sau:

 • Bước 1: Xác nhận giấy tờ của người Đài Loan tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc;
 • Bước 2: Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
 • Bước 3: Xin xác nhận giấy chứng nhận kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
 • Bước 4: Đặt lịch phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan với Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc;
 • Bước 5: Tham dự phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan;
 • Bước 6: Người Đài nhập hộ khẩu cho người Việt vào hộ khẩu gia đình tại Đài Loan;
 • Bước 7: Bổ sung giấy tờ để xin visa đoàn tụ với người Đài Loan.

Quá trình phỏng vấn visa định cư Đài Loan trong thủ tục kết hôn với người Đài Loan trải qua rất nhiều bước và khá phức tạp. Người xin visa phải thực hiện theo đúng thứ tự các bước để tránh trường hợp phải thực hiện lại thủ tục này, hoặc bị từ chối cấp visa định cư Đài Loan.

Nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu từng bước của thủ tục phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan.

 • Bước 1: Xác nhận giấy tờ của người Đài Loan tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

Ở bước này, người Đài sẽ mang theo Giấy tuyên thệ độc thân đã được cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan tại Đài Loan chứng nhận lãnh sự về Việt Nam.

Bài viết khác:  Kết hôn với người Đài Loan

Sau đó, người Việt Nam và người Đài Loan chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đề nghị xác nhận Giấy tuyên thệ độc thân cho người Đài Loan. Theo đó, cặp đôi sẽ mang theo những giấy tờ cần thiết để xác minh thông tin và điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ.  Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bạn có thể cung cấp những bằng chứng có lợi cho việc đăng ký kết hôn của hai bạn như giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn…

Quy trình là cặp đôi sẽ nộp hồ sơ cho Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc và nhận kết quả xác nhận giấy tờ tại cơ quan này.

Lưu ý, số lượng người làm hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế và Đài Bắc rất đông nên các bạn phải chuẩn bị trước hồ sơ từ nhà. Tới đó chỉ việc lấy số thứ tự và chờ tới lượt để nộp. Các bạn sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị giấy tờ, nếu không chuẩn bị từ nhà.

 • Bước 2: Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

Sau khi nhận được giấy xác nhận giấy tờ của người Đài Loan tại VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc, các bạn sẽ mất thêm thời gian để đề nghị cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật giấy tờ bằng tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Sau cùng, các bạn sẽ hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn gồm đầy đủ những giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Ngoài những giấy tờ do Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc cấp ra thì cặp đôi sẽ phải chuẩn bị khá nhiều các loại giấy tờ khác nữa. Những giấy tờ này cặp đôi sẽ bám theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 để chuẩn bị.

Tiếp theo, các bạn sẽ mang hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam về Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nơi người Việt Nam cư trú để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Đài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là 15 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tới lịch trả kết quả, cặp đôi phải có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

 • Bước 3: Xin xác nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan đó cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho các bạn thì việc tiếp theo mà các bạn cần thực hiện là mang giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đó dịch thuật sang tiếng Đài Loan và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bài viết khác:  Phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

Đây là bước các bạn cần phải làm trước khi mang giấy tờ tới Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc nộp hồ sơ xin xác nhận giấy kết hôn tại văn phòng này.

Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan | ảnh minh họa
Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan | ảnh minh họa
 • Bước 4: Đăng ký lịch phỏng vấn xin visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Sau khi đã có đủ hồ sơ hợp lệ, người Việt hoặc cả người Đài cùng có mặt tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ đề nghị được hợp pháph hóa lãnh sự Giấy chứng nhận kết hôn của Việt Nam xin phỏng vấn xin visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan.

Dựa trên tài liệu mà cặp đôi giao nộp, chuyên viên của Văn phòng sẽ tiếp nhận và thông báo lịch phỏng vấn cho cặp đôi.

Thông thường, lịch phỏng vấn được ấn định khoảng 4 tháng, kể từ ngày các bạn nộp hồ sơ.

 • Bước 5: Tham dự buổi phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Theo đúng ngày hẹn, các bạn đến VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc điểm danh và khi đó VP sẽ sắp xếp chuyên viên phỏng vấn các bạn. Việc phỏng vấn này rất cần những giấy tờ, chứng từ hay hình ảnh chứng minh mối quan hệ của các bạn, nên các bạn cần chuẩn bị mang theo đầy đủ những tài liệu đó để cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.

Buổi phỏng vấn sẽ tập trung xoay quanh việc chuyên viên của VP kinh tế Đài Bắc đặt câu hỏi và bạn và người Đài trả lời. Nội dung câu hỏi sẽ tập trung để chứng minh mối quan hệ của bạn và người Đài, thời gian quen nhau, diễn biến tình cảm, dự định tương lại…

Để có thể có kết quả phỏng vấn tốt, đòi hỏi bạn và người Đài phải dành nhiều thời gian tìm hiểu về nhau. Anzlaw đã có bài viết khá chi tiết về nội dung này, bạn vui lòng tìm hiểu thêm Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan.

 • Bước 6: Nhập hộ khẩu cho người Việt 

Sau khi có kết quả phỏng vấn xin visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan, người Đài Loan mang Giấy chứng nhận kết hôn đã có xác nhận của VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc về Đài Loan để làm thủ tục nhập hộ khẩu cho người Việt vào hộ khẩu gia đình.

 • Bước 7: Người Việt Nam bổ sung giấy tờ để xin visa đoàn tụ

Người Việt Nam xin phiếu lý lịch tư pháp số 02 và khám sức khỏe theo yêu cầu của VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc để bổ sung hồ sơ xin visa. Sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo yêu cầu, người Việt sẽ nhận được visa định cư Đài Loan diện kết hôn.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Đến đây là kết thúc toàn bộ quy trình phỏng vấn visa định cư Đài Loan khi kết hôn với người Đài Loan.

2. Làm gì để phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan đạt kết quả tốt nhất

Trên đây, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn hơn chục năm trong lĩnh vực thì chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu phỏng vấn xin visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan.

Phải nói rằng, ngày nay định cư Đài Loan sau khi kết hôn là một trong những thủ tục đặc biệt phức tạp và nhiều khó khăn. Không hiếm những trường hợp người Việt kết hôn với người Đài nhiều năm mà vẫn không thể đỗ phỏng vấn để sang Đài Loan định cư.

Và nếu tự thực hiện việc kết hôn và xin visa định cư thì hầu hết các bạn đều không thể thành công. Bởi lẽ, đây là một chuỗi các thủ tục hành chính liên quan chặt chẽ với nhau và cần phải là người có kinh nghiệm mới có thể theo sát các bạn từ đầu cho tới lúc có visa, giúp các bạn loại bỏ những điểm bất lợi và đưa vào hồ sơ những điểm có lợi. Lời khuyên cho nhưng bạn không am hiểu và không tự tin có thể hoàn tất được thủ tục này là các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Làm gì để phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan đạt kết quả tốt nhất?

Để phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan đạt kết quả tốt nhất, các bạn cần làm tốt những việc sau đây:

 • Tham khảo kinh nghiệm từ những bạn đã đỗ phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan;
 • Tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật Việt Nam và Đài Loan liên quan tới phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan;
 • Dành thời gian tìm hiểu về hoàn cảnh, thông tin nhân thân, sở thích, công việc, gia đình của nhau;
 • Khi tham gia phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan chỉ được trả lời đúng sự thật, đúng thì trả lời đúng, không biết thì trả lời không biết, không rõ, không được gian dối;
 • Sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín hỗ trợ phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất

10 BÌNH LUẬN

  • Bạn Vu Van Huy thân mến, vụ việc của bạn rất phức tạp và hiện tại ANZLAW chưa nắm bắt cụ thể thông tin về giấy tờ, hồ sơ của các bạn nên chưa đưa ra được đánh giá hợp lý. Bạn vui lòng liên hệ hotline 0988619259 để cung cấp các thông tin này và nghe luật sư tư vấn phương án tối ưu nhất cho trường hợp của bạn nhé.

 1. E xin phép hỏi e kết hôn với người đài Loan e phỏng vấn 1 lần không đậu,và e đã gửi đơn khiếu nại 2 lần cũng không chấp nhận cho e phỏng vấn lại,trước ngày e phỏng vấn e bị cảnh sát bắt và kết tội e là đang đi làm việc vì visa của e là visa du lịch,và cảnh sát có đến nhà chồng e điều tra nói với mẹ chồng e là e sang đây để đi làm vì phải nuôi con,mẹ chồng e không biết e đã có con với chồng trước,đó là cuộc nói chuyện riêng giữa mẹ chồng và cảnh sát nên e không rõ đã nói gì,kính mong luật sư giúp e cho e hướng giải quyết,e chân thành cảm ơn!

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Trường hợp của bạn, bạn vui lòng liên hệ với Văn phòng kinh tế Đài Bắc để được giải thích lý do không chấp nhận cho bạn phỏng vấn lại. Trường hợp không chấp nhận lý do mà VP kinh tế Đài Bắc đưa ra, chồng bạn có thể khởi kiện VP kinh tế Đài Bắc.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
   Trân trọng cảm ơn!

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Trường hợp của bạn, Văn phòng kinh tế Đài Bắc nghi ngờ mục đích kết hôn và từ chối thụ lý hồ sơ của bạn. Nếu bạn vẫn muốn sang Đài thì người Đài có thể thuê luật sư bên Đài để hỗ trợ hoặc người Đài sang Việt Nam sinh sống cùng bạn một thời gian, nếu hai bạn có con chung thì càng thuận lợi. Sau một thời gian nhất định, bạn nộp lại hồ sơ để xin được phỏng vấn.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
   Trân trọng cảm ơn!

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Trường hợp của bạn, Văn phòng kinh tế Đài Bắc nghi ngờ mục đích kết hôn và từ chối thụ lý hồ sơ của bạn. Nếu bạn vẫn muốn sang Đài thì người Đài có thể thuê luật sư bên Đài để hỗ trợ hoặc người Đài sang Việt Nam sinh sống cùng bạn một thời gian, nếu hai bạn có con chung thì càng thuận lợi. Sau một thời gian nhất định, bạn nộp lại hồ sơ để xin được phỏng vấn.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
   Trân trọng cảm ơn!