Thủ tục kết hôn với người Ấn Độ

0
1314

Kết hôn với người nước ngoài chưa bao giờ là thủ tục đơn giản, vậy kết hôn với người Ấn Độ có gì đặc biệt, cần lưu ý? Phải chuẩn bị giấy tờ gì và tới đâu để đăng ký kết hôn? Các bạn sẽ tìm được tất cả câu trả lời trong bài viết này của Anzlaw.

Ấn Độ không phải quốc gia có nhiều công dân kết hôn với người Việt. Chính vì vậy, việc tìm kiếm thông tin về kết hôn với người Ấn Độ là không hề dễ dàng. Thậm chí, ngay cả cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài còn lúng túng khi hướng dẫn công dân, do chưa có tiền lệ giải quyết đăng ký kết hôn với người Ấn Độ. Đây cũng là bức xúc của một khách hàng mà Anzlaw vừa tư vấn trong thời gian gần đây.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Ấn Độ

“Chào Anzlaw!

Em đang vô cùng bức xúc, cần Anzlaw tư vấn. 

Đầu tháng vừa rồi, em và bạn trai người Ấn Độ có tới UBND huyện để đăng ký kết hôn. Sau khi kiểm tra giấy tờ, họ nói giấy tờ của bạn trai em sai chỗ nọ, thiếu chỗ kia, khám sức khỏe ở bệnh viện đó không được…Những đòi hỏi của họ em thấy vô cùng vô lý. Tranh luận mãi, cuối cùng họ bảo do chưa giải quyết kết hôn với người Ấn Độ bao giờ, nên phải xin ý kiến. 

Tới nay đã gần 1 tháng trôi qua, nhưng em vẫn chưa nhận được kết quả. Em nhiều lần liên hệ thì họ bảo chưa có hướng dẫn.

Em có vào webiste của Anzlaw và thấy Anzlaw có nhiều kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài. Do đó, em gửi thư mong Anzlaw tư vấn giúp em, em cần làm gì để đăng ký kết hôn được với bạn trai. 

Em xin chân thành cảm ơn!”.

Ket hon voi nguoi An Do
Ket hon voi nguoi An Do

 

Luật sư của Anzlaw tư vấn kết hôn với người Ấn Độ

Anzlaw xin chào bạn!

Đầu thư, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw là đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang bức xúc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Với hàng chục năm hỗ trợ tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw thấu hiểu bức xúc mà bạn đang gặp phải. Đây là thực trạng chung của công dân khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong đó có kết hôn với người Ấn Độ.

Trường hợp của bạn, nếu cho rằng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài đang cản trở việc đăng ký kết hôn của bạn, thì bạn làm đơn khiếu nại, gửi tới đúng cơ quan có thẩm quyền để đề nghị họ xem xét, giải quyết nội dung khiếu nại.

Khi đăng ký kết hôn với người Ấn Đô thì giấy tờ cần chuẩn bị là nội dung cực kỳ quan trọng. Đây là cũng là giấy tờ mà cán bộ, công chứng tư pháp thường hay gây khó dễ cho công dân. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất khi kết hôn với người Ấn Độ, hai bên nam, nữ cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự sau.

Giấy tờ kết hôn với người Ấn Độ

Đối với công dân Ấn Độ

 1. Hộ chiếu;
 2. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết: giấy chứng tử;
 • Trường hợp đã kết hôn và ly hôn: quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn.
 1. Sổ hộ khẩu;
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 3. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu, ảnh ép lụa nếu chụp tại Việt Nam.

Giấy khám sức khỏe kết hôn không ghi thời hạn thì có giá trị 06 tháng, kể từ ngày cấp. Khám sức khỏe kết hôn là nội dung khá quan trọng, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy tờ cư trú;
 3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết: giấy chứng tử;
 • Trường hợp đã kết hôn và ly hôn: quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn;
 1. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 2. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu, ảnh sần.

Lưu ý, giấy tờ của người Ấn Độ nêu trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Ấn Độ.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục khá phức tạp. Các bạn vui lòng đọc thêm bài viếtChứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì? để biết thêm thông tin.

Trình tự đăng ký kết hôn

Hai bên nam, nữ sau khi chuẩn bị đầy đủ và chính xác giấy tờ nói trên cần có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi người Việt cư trú để đăng ký kết hôn. Tại đó, hai bên nam, nữ hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ. Trương hợp hồ sơ không có gì sai sót, người đăng ký kết hôn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tới ngày trả kết quả, người đăng ký có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Lưu ý, người đăng ký cần kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy. Nếu phát hiện có sai sót thì đề nghị cấp đổi.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Ấn Độ. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong được các bạn góp ý.

Anzlaw đánh giáy đây là thủ tục rất phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó người đăng ký kết hôn có thể chuẩn bị giấy tờ mà không có sai sót, chưa kể những khó khăn do cơ quan đăng ký kết hôn gây ra. Nếu không thực sự am hiểu, tốt nhất các bạ nên tìm tới đơn vị uy tín để được giúp đỡ.

Anzlaw có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ kết hôn với người Ấn Độ, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzaw và cơ quan đăng ký kết hôn, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây