Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc 2022

0
1003

Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc 2022 có gì khác biệt so với những năm trước hay không?

Kết hôn với người Anh Quốc rồi thông qua sự bảo lãnh của người Anh để sang Anh Quốc định cư là mong muốn của khá nhiều bạn đang trong quan hệ yêu đương với người Anh. Tuy nhiên, sang được Anh Quốc định cư là một quy trình kéo dài và không hề đơn giản để thực hiện. Thậm chí, ngay việc đăng ký kết hôn cũng đã khiến nhiều cặp đôi gặp vướng mắc.

Kể từ khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thi thành ngày 1/1/2016 thì thủ tục kết hôn với người nước ngoài, trong đó có người Anh đã có những thay đổi đáng kể, theo hướng để công dân dễ dàng thực hiện.

Nếu như trước đây, cặp đôi sẽ thực hiện thủ tục này tại Sở Tư pháp cấp tỉnh thì nay sẽ thực hiện tại UBND cấp huyện. Thêm vào đó, thủ tục phỏng vấn cũng đã được bãi bõ và chỉ còn thủ tục xác minh nếu thấy cần thiết.

Vậy câu hỏi là bước sang năm 2022 thì thủ tục kết hôn với người Anh Quốc như thế nào và có gì khác biệt so với những năm gần đây hay không?

1. Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc 2022

Nội dung tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 02 nội dung, bao gồm: Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Anh Quốc và thủ tục đăng ký kết hôn.

Bài viết khác:  Đăng ký kết hôn online với người nước ngoài
Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc 2022 | Ảnh minh họa
Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc 2022 | Ảnh minh họa

1.1. Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

So với năm 2021 thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Anh Quốc không có gì thay đổi. Theo đó, cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại:

  • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
  • Cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc.

Thông thường, nếu đang cùng cư trú tại Anh Quốc thì cặp đôi sẽ lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc. Trường hợp đang cùng sinh sống, làm việc tại Việt Nam hoặc người Việt đang ở Việt Nam còn người Anh đang ở Anh Quốc thì cặp đôi nên lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, bởi lẽ việc xin visa sang Anh để đăng ký kết hôn là không hề đơn giản.

1.2. Thủ tục đăng ký kết hôn

Do Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành chưa có sự thay đổi nên thủ tục kết hôn với người Anh Quốc không có gì thay đổi so với năm 2021.

Theo đó, để đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam thì cặp đôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, sau đó có mặt tại UBND cấp huyện, nơi một trong hai bên cư trú để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.

Khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ, cặp đôi sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Căn cứ vào ngày trả kết quả ghi trên phiếu, cặp đôi sẽ có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Bài viết khác:  Mẫu giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

Chi tiết về thủ tục này, mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc.

2. Kết luận về thủ tục kết hôn với người Anh Quốc 2022

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu những quy định cơ bản nhất về kết hôn với người Anh Quốc 2022.

Để đăng ký kết hôn thì các bạn cũng có thể tự chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và nhận kết quả. Tuy nhiên, nếu như không am hiểu hoặc không có nhiều thời gian đi lại chuẩn bị giấy tờ thì các bạn có thể liên hệ với đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, tin rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người nước ngoài, mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Xem thêm: Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài