Kết hôn với người Đài Loan

0
1019

Kết hôn với người Đài Loan là một thủ tục hộ tịch có yếu tố nước ngoài. Giống như các thủ tục kết hôn với người nước ngoài khác thì thủ tục kết hôn với người Đài có khó khăn phần lớn về hồ sơ, giấy tờ. Nếu giấy tờ chuẩn bị không đầy đủ hoặc có sai sót thì quá trình sử lý sẽ rất lâu, tốn kém về tiền bạc, công sức cho cả người Việt Nam và người Đài Loan. Do đó, để các bạn đạt được hiệu quả cao trong thủ tục kết hôn, ANZLAW sẽ hướng dẫn thủ tục kết hôn với người Đài trong bài viết này.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người Đài Loan

Để làm thủ tục đăng ký kết hôn thì người Đài Loan và người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Giấy tờ mà người Việt Nam cần chuẩn bị:
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Chứng minh thư
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Giấy khám sức khỏe tâm thần
 • Đối với những trường hợp người Việt đã từng kết hôn thì cần nộp thêm bản án/quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân xin tại Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn. Để xin được giấy tờ này thì người Việt Nam cần mang theo chứng minh thư, sổ hộ khẩu và quyết định/bản án ly hôn (nếu đã từng kết hôn và ly hôn), giấy chứng tử/báo tử (nếu đã từng kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã mất). Những giấy tờ của người Việt Nam cần chuẩn bị chính xác, đầy đủ thông tin của người Đài Loan (như tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, địa chỉ…). Nếu có sai sót thì quá trình kết hôn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

2. Giấy tờ mà người Đài Loan cần chuẩn bị:

 • Giấy xác nhận độc thân
 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu
 • Hộ chiếu
 • Giấy khám sức khỏe tâm thần

Nếu người Đài Loan đã từng kết hôn thì nộp kèm theo quyết định/bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước.

Visa định cư Đài Loan
Visa định cư Đài Loan

Trình tự, thủ tục thực hiện đăng kí kết hôn với người Đài Loan

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, các bạn tới làm thủ tục xác nhận tại Văn phòng Đài Bắc. Khi đi làm xác nhận cần điền đầy đủ, chính xác thông tin về lịch sử lưu trú Đài Loan của người Việt Nam (nếu có) và thời gian, hoàn cảnh quen biết của cặp đôi. Vì những thông tin này có thể được sử dụng để xác minh trong quá trình phỏng vấn định cư Đài Loan.

Giấy tờ của người Đài Loan cần dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi tiến hành nộp thủ tục kết hôn tại Việt Nam.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan do Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện tại Việt Nam tiếp nhận và giải quyết. Do đó, sau khi hoàn thiện các giấy tờ trên thì hai bạn tới Phòng Tư pháp – Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện – nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú để nộp hồ sơ. Thời gian giải quyết hồ sơ kết hôn với người nước ngoài là 15 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ giấy tờ.

Thông thường, các trường hợp kết hôn với người Đài Loan đều là những người đã từng sang Đài Loan lao động hoặc học tập. Nhưng phần lớn những trường hợp này đều không giữ lại những giấy tờ có liên quan đến lịch sử lao động/học tập tại Đài, điều này thật đáng tiếc. Để những câu trả lời tại buổi phỏng vấn nhận được sự nhất chí cao của Văn phòng Đài Bắc, các bạn cần có giấy tờ chứng minh. Do vậy, những giấy tờ học tập/lao động tại Đài chính là một phần trong bộ hồ sơ bằng chứng/chứng cứ trong thủ tục phỏng vấn visa định cư Đài Loan.

Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn Đài Loan nói riêng, ANZLAW tự tin giải đáp, hỗ trợ cho các bạn để thủ tục kết hôn đạt kết quả cao nhất. Các bạn có thể liên hệ với số 0988619259 hoặc để lại bình luận sau bài viết khi cần hỗ trợ.

Xem thêm: Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan năm 2019

Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất

Phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây