Visa thăm thân tại Nhật Bản

0
3097

Hướng dẫn xin visa thăm thân Nhật Bản.

Hiện nay, người Việt Nam có mặt tại khắp nơi trên thế giới nói chung và tại Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào nói riêng ngày càng nhiều. Người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng theo đó người có nhu cầu thăm thân nhân cũng tăng. Những người sống tại Việt Nam muốn đến Nhật Bản để thăm người thân của mình cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để xin visa thăm thân. Vậy hồ sơ đó bao gồm những giấy tờ gì? Nộp hồ sơ đó tại đâu?

  1. Đặc điểm của visa thăm thân nhân

Visa thăm thân nhân là visa ngắn hạn cấp cho người có nhu cầu đến Nhật Bản thăm người thân, gia đình, họ hàng: có quan hệ ba đời.

Visa thăm thân Nhật có thời hạn sử dụng trong vòng 90 ngày và được lưu trú tại Nhật trong thời gian 30 ngày.

Visa du lịch Nhật Bản
Visa du lịch Nhật Bản
  1. Hồ sơ xin cấp visa thăm thân nhân

Tài liệu do phía người xin visa chuẩn bị:

– 01 Tờ khai xin cấp visa du lịch Nhật Bản (Theo mẫu).

Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật;

– Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC);

– 01 ảnh chân dung kích thước 45mm x 45mm chụp trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

– Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

+ Giấy khai sinh

+ Giấy chứng nhận kết hôn

+ Bản sao hộ khẩu

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng;

+ Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động…

Tài liệu phía bên Nhật Bản chuẩn bị

– Giấy lý do mời (Theo mẫu – Giấy này bắt buộc phải có, ngay cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh. Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải có dấu đóng. Phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các hoạt động, không được ghi chung chung như “thăm thân nhân” mà phải ghi rõ quá trình đưa đến việc bảo lãnh, các hoạt động và các nơi viếng thăm);

– Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật);

– Chương trình lưu trú:

+ Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại).

+ Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày… tháng… năm… đến ngày.. tháng… năm…

+ Chương trình lưu trú phải được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản.

  • Trường hợp chi phí cho chuyến đi do người bảo lãnh chịu, người bảo lãnh cần xuất trình các tài liệu sau:

– Giấy chứng nhận bảo lãnh (theo mẫu)

– Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau:

+ Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp – Không chấp nhận bảng xác nhận thu nhập do công ty cấp)

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất)

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

– Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

  • Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”
  1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh;

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi chiều : từ 13h30 đến 16h45

Ngoài ra, người có nhu cầu xin cấp visa du lịch Nhật Bản còn có thể nhận được sự phục vụ như tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa, phát hành visa… đối với mục đích thăm thân tại các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa (Lệ phí bao gồm phí cấp visa trả cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và phí phục vụ cho Đại lý nhận ủy thác).

  1. Thời hạn trả kết quả

05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Trong trường hợp cần thời gian xem xét hồ sơ có thể nhiều hơn 05 ngày).

  1. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp visa thăm thân nhân Nhật Bản của ANZLAW
  • Tư vấn miễn phí các giấy tờ cần chuẩn bị
  • Hỗ trợ soạn các giấy tờ cần thiết
  • Nhận hồ sơ
  • Nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam
  • Trả hồ sơ đúng theo hẹn.

Mọi vướng mắc khi xin cấp visa thăm thân Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline: 0988619259 hoặc 0898155259.

Visa thăm thân tại Nhật Bản
3 (60%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN