Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

1
2053

Bạn muốn đến Nhật Bản để du lịch? Bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản?

Nhật Bản được mệnh danh là “Đất nước mặt trời mọc”, Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi con người, nét ẩm thực mà còn nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch đến thăm đất nước này như núi Phú Sĩ, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, cố đô Kyoto, lâu đài Himeji,… Đến thăm Nhật Bản cũng không thể bỏ qua những món ăn truyền thống của Nhật như sushi, sukiyaki, tempura, sashimi,… Bạn muốn thưởng thức trọn vẹn những điều lý thú này bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để có thể xin cấp visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch.

  1. Đặc điểm của visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật có thời hạn sử dụng trong vòng 03 tháng và được lưu trú tại Nhật trong thời gian 30 ngày.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch Nhật Bản

Tài liệu người xin visa cần chuẩn bị:

– 01 Tờ khai xin cấp visa du lịch Nhật Bản (Theo mẫu).

Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật;

– Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC);

– 01 ảnh chân dung kích thước 45mm x 45mm chụp trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng;

+ Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động…

Visa du lịch Nhật Bản
Visa du lịch Nhật Bản

Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị:

– Giấy lý do mời (Theo mẫu);

– Lịch trình lưu trú tại Nhật (Theo mẫu); (Trong đó ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc và các giấy tờ xác nhận lịch trình – đặt chỗ khách sạn.v.v.)
※Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

  1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh;

Ngoài ra, người có nhu cầu xin cấp visa du lịch Nhật Bản còn có thể nhận được sự phục vụ như tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa, phát hành visa… đối với mục đích du lịch tại các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa (Lệ phí bao gồm phí cấp visa trả cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và phí phục vụ cho Đại lý nhận ủy thác).

  1. Thời hạn

05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Trong trường hợp cần thời gian xem xét hồ sơ có thể nhiều hơn 05 ngày).

  1. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

                Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

                Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

  1. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp visa du lịch Nhật Bản của ANZLAW
  • Tư vấn miễn phí các giấy tờ cần chuẩn bị
  • Hỗ trợ soạn các giấy tờ cần thiết
  • Nhận hồ sơ
  • Nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam
  • Trả hồ sơ đúng theo hẹn.

Mọi vướng mắc khi xin cấp visa du lịch Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline: 0988619259 hoặc 0898155259.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản
4 (80%) 1 vote