Thủ tục kết hôn với người Ai Cập

0
2144

Thủ tục kết hôn với người Ai Cập được pháp luật quy định như thế nào?

Kết hôn với người Ai Cập thì thủ tục như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm khi các bạn có ý định kết hôn với người Ai Cập. Ngoài ra, với mỗi quốc gia khác nhau thì có sự khác biệt về hệ thống pháp luật. Do đó, so với các quốc gia khác thì thủ tục kết hôn với người Ai Cập có vấn đề gì cần lưu ý hay không? Đây cũng là một trong những thắc mắc của khá nhiều bạn.

Chính vì lý do đó, Anzlaw xin giới thiệu với các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ nội dung liên quan tới kết hôn với người Ai Cập.

Anzlaw tin rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ thủ tục kết hôn với người Ai Cập. Đồng thời các bạn có thể hình dung được những vấn đề mà các bạn cần lưu ý khi thực hiện thủ tục này.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi từ một khách hàng mà Anzlaw đã tư vấn, hỗ trợ thành công và phần trả lời câu hỏi của Anzlaw.

1. Nội dung câu hỏi về thủ tục kết hôn với người Ai Cập


Chào luật sư của Anzlaw!

Em tên Nguyễn Thị Thùy Trang, 26 tuổi và đang làm việc tại Hà Nội. Em quen bạn trai người Ai Cập khi cùng có mặt trong một sự kiện. Tới thời điểm hiện tại, bọn em đã yêu nhau được hơn 1 năm.

Cả em và anh ấy đều đã giới thiệu nhau cho gia đình hai bên. Nói chung cả hai bên gia đình đều đồng ý. Cuối năm nay bọn em dự tính sẽ tổ chức lễ cưới và đăng ký kết hôn.

Vì vậy, em mong Anzlaw tư vấn giúp em thủ tục kết hôn với người Ai Cập.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw.”


Thủ tục kết hôn với người Ai Cập
Thủ tục kết hôn với người Ai Cập

2. Luật sư của Anzlaw tư vấn

Anzlaw xin được gửi lời chào thân ái tới bạn!

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn và giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.

Bài viết khác:  Hướng dẫn kết hôn với người Ai Cập

Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Kết hôn với người Ai Cập là việc kết hôn có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, ngoài việc tuân thủ pháp luật Việt Nam về điều kiện và thủ tục kết hôn thì các bạn còn phải tuân thủ pháp luật Ai Cập.

Thông thường, đăng ký kết hôn với người Ai Cập, các bạn có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Ai Cập tại Ai Cập.

Tương ứng với việc đăng ký kết hôn tại từng cơ quan thì các bạn cần thực thiện thủ tục theo đúng yêu cầu của cơ quan đó.

Do trong câu hỏi bạn không nêu rõ bạn dự định đăng ký kết hôn tại cơ quan nào. Vì vậy, Anzlaw chia câu hỏi của bạn thành 2 trường hợp.

2.1. Thủ tục kết hôn với người Ai Cập tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

Khi lựa chọn kết hôn tại cơ quan này thì bạn và bạn trai người Ai Cập sẽ chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ theo quy định của Luật Hộ tịch 2014.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng để chuẩn bị đủ những giấy tờ theo đúng quy định thì hai bạn sẽ phải có thêm một số giấy tờ khác có liên quan.

Trường hợp kết hôn tại cơ quan này thì Anzlaw đã có bài viết: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất cực kỳ chi tiết. Bạn chỉ cần đọc kỹ nội dung bài viết này, chuẩn bị giấy tờ và thực hiện việc đăng ký kết hôn theo đúng trình tự là sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

Bài viết khác:  Hướng dẫn kết hôn với người Ai Cập

Một điểm lưu ý khi bạn lựa chọn kết hôn tại cơ quan này đó là thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập. Đôi lúc, đôi chỗ, cán bộ, công chức thiếu chuẩn mực đạo đức hoặc do yếu kém về chuyên môn có thể gây ra những khó khăn cho các bạn. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên thực hiện việc khiếu nại hoặc tố cáo để đề nghị họ thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tờ khai đăng ký kết hôn với người Ai Cập | Thủ tục kết hôn với người Ai Cập
Tờ khai đăng ký kết hôn với người Ai Cập | Thủ tục kết hôn với người Ai Cập

2.2. Thủ tục kết hôn với người Ai Cập tại Ai Cập

Trong trường hợp hai bạn thống nhất lựa chọn cơ quan này làm nơi đăng ký kết thôn thì hai bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

a. Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
  1. Hộ chiếu;
  2. Visa hợp pháp để nhập cảnh vào Ai Cập;
  3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Ai cập;
  4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
  5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn của Tòa án Việt Nam nếu bạn đã từng kết hôn và ly hôn.
Đối với công dân Ai Cập
  1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
  2. Giấy tờ hộ tịch;
  3. Giấy tờ tùy thân;
  4. Giấy khám sức khỏe kết hôn.

b. Trình tự thực hiện

Khi có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên, việc tiếp theo các bạn tới cơ quan đăng ký hộ tịch của Ai Cập nơi người Ai Cập thường trú để thực hiện việc đăng ký kết hôn.

Tại đó, các bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan tiếp nhận hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kết hôn.

Bài viết khác:  Hướng dẫn kết hôn với người Ai Cập

2.3. Đừng quên ghi chú kết hôn sau khi đã hoàn tất việc kết hôn

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Ai Cập theo một trong hai cách ở trên. Các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Việc làm này nhằm để pháp luật của cả hai nước Việt Nam và Ai Cập công nhận việc kết hôn của hai bạn là hợp pháp.

3. Đánh giá của về thủ tục kết hôn với người Ai Cập

Theo đánh giá của chúng tôi thì thủ tục kết hôn với người Ai Cập là thủ tục tương đối phức tạp. Việc hoàn thiện hồ sơ đăng kí kết hôn không phải ai cũng dễ dàng thực hiện. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức pháp luật đồng thời am hiểu các thủ tục khác có liên quan.

Thế nhưng, phần lớn các bạn kết hôn với người Ai Cập thì lại là lần đầu thực hiện nên không thể có kinh nghiệm được, do đó thiếu sót là điều khó có thể tránh khỏi. Và tất nhiên, khi có thiếu sót trong hồ sơ mà cặp đôi đã chuẩn bị thì chắc chắn cặp đôi sẽ không thể hoàn tất được thủ tục đăng ký kết hôn và nhận được kết quả như mong muốn. Đồng thời sẽ mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại công tác chuẩn bị giấy tờ.

Chúng tôi tin rằng với chuyên gia có bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể hỗ trợ được bạn đạt kết quả tốt nhất.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người Ai Cập!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài