Tu nghiệp sinh có kết hôn với người Nhật được không?.

0
563

Bạn là tu nghiệp sinh và bạn đang yêu người Nhật Bản. Có bao giờ bạn tự hỏi “tu nghiệp sinh có kết hôn với người Nhật được không?”. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này của Anzlaw.

Như các bạn đều biết, người Việt tại Nhật chiếm tỷ lệ lớn trong số người nước ngoài tại Nhật. Mỗi bạn sang Nhật với mục đích khác nhau. Có bạn sang để du học. Có bạn sang để lao động. Có bạn sang làm tu nghiệp sinh. Thậm chí có bạn sang Nhật để rồi sau đó trốn ở lại Nhật làm lao động bất hợp pháp.

Trong số người Việt tại Nhật thì số lượng tu nghiệp sinh là đông đảo nhất. Vậy một câu hỏi đặt ra là nếu yêu thương người Nhật thì tu nghiệp sinh có kết hôn với người Nhật Bản được không?. Để trả lời câu hỏi trên, Anzlaw xin giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới tu nghiệp sinh kết hôn với người Nhật.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi từ một bạn tu nghiệp sinh tại Nhật và trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi có nội dung tu nghiệp sinh kết hôn với người Nhật Bản

“ Chào Anzlaw!

Em có vấn đề đang thắc mắc cần Anzlaw giải đáp. Vấn đề của em như sau:

Hiện tại em đang là tu nghiệp sinh tại Nhật. Em đã kết thúc năm thứ nhất theo hợp đồng 3 năm tu nghiệp sinh. Trong thời gian 1 năm đó, em có quen và yêu bạn trai người Nhật. Em quen anh ấy khi em làm thêm cho một cửa hàng của anh ấy. Tính tới thời điểm hiện tại, tụi em đã yêu nhau được hơn 6 tháng.

Thời gian gần đây, em phát hiện em có bầu với anh ấy. Vì vậy anh ấy muốn tụi em đăng kí kết hôn rồi sau đó anh ấy bảo lãnh em ở lại theo diện vợ người Nhật.

Em có tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Nhật. Tuy nhiên, em tìm thấy rất ít thông tin về tu nghiệp sinh kết hôn với người Nhật nên em đang thắc mắc không biết em có được kết hôn với người Nhật không?.

Vì vậy, em muốn Anzlaw giải đáp giúp em, tu nghiệp sinh có được kết hôn với người Nhật không?”.

Tu nghiep sinh ket hon voi nguoi Nhạt
Tu nghiep sinh ket hon voi nguoi Nhạt

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang thắc mắc.

Câu hỏi của bạn, luật sư của Anzlaw xin trả lời như sau:

Quy định của pháp luật về tu nghiệp sinh kết hôn với người Nhật

Theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Nhật Bản hiện hành không có quy định nào cấm tu nghiệp sinh người Việt kết hôn với người Nhật. Do đó, chỉ cần bạn và người Nhật đáp ứng đủ điều kiện kết hôn, không nằm trong trường hợp cấm kết hôn, đồng thời kết hôn là ý chí của hai bạn thì các bạn hoàn toàn có thể đăng kí kết hôn. Việc kết hôn của hai bạn sẽ được pháp luật Việt Nam và Nhật Bản công nhận và bảo vệ.

Quy định trong hợp đồng tu nghiệp sinh

Tuy nhiên, hiện tại bạn đang là tu nghiệp sinh. Do đó bạn là đối tượng quản lý của nghiệp đoàn – đơn vị bảo lãnh và xin gia hạn visa cho bạn hàng năm tại Nhật. Chính vì lý do này nên việc đăng kí kết hôn của các bạn cần được sự cho phép của nghiệp đoàn.

Vậy làm thế nào để biết nghiệp đoàn có cho phép bạn kết hôn hay không?.

Câu trả lời khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở hợp đồng mà bạn đã kí với nghiệp đoàn. Tìm đọc nội dung quyền và nghĩa vụ của các bên.

Trường hợp bạn trong hợp đồng không có quy định cấm bạn kết hôn với người Nhật trong thời gian là tu nghiệp sinh thì được hiểu bạn hoàn toàn có quyền kết hôn.

Trường hợp, trong hợp đồng có quy định kết hôn với người Nhật trong thời gian là tu nghiệp sinh là việc bạn không được phép thực hiện thì bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn một trong hai hướng sau.

Lựa chọn của tu nghiệp sinh khi trong hợp đồng cấm kết hôn

Một là bạn không đăng kí kết hôn với người Nhật mà tiếp tục thực hiện hợp đồng với nghiệp đoàn. Sau khi kết thúc hợp đồng, lúc này bạn mới thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn. Khi đã hoàn tất việc đăng kí kết hôn thì người Nhật bảo lãnh bạn định cư tại Nhật.

Hai là bạn đăng kí kết hôn với người Nhật và chấp nhận vi phạm hợp đồng với nghiệp đoàn. Lúc này tùy theo quy định trong hợp đồng mà bạn có thể bị phạt một số tiền. Đồng thời có thể bị nghiệp đoàn từ chối tiếp tục xin gia hạn visa cho bạn ở Nhật. Bù lại sau khi kết hôn, người Nhật sẽ bảo lãnh bạn ở lại Nhật với tư cách vợ người Nhật.

Tóm lại, dựa trên những phân tích ở trên, tu nghiệp sinh hoàn toàn có thể kết hôn với người Nhật. Tuy nhiên việc kết hôn được thực hiện như thế nào lại phụ thuộc vào hợp đồng của các bạn với nghiệp đoàn.

Trường hợp may mắn, các bạn hoàn toàn có thể kết hôn mà không trở ngại gì. Trường hợp không may mắn, thì việc có kết hôn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Trường hợp bạn còn có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy kinh nghiệm tư vấn kết hôn với người Nhật cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể giải đáp những vướng mắc pháp lý của các bạn.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Nhật mới nhất

Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019

Thủ tục kết hôn với người Nhật tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây