Visa lưu trú ngắn hạn theo diện vợ chồng Nhật Bản

0
1390

Visa lưu  trú Nhật Bản có đặc điểm gì? đối tượng được cấp là ai? hồ sơ chuẩn bị visa lưu trú có khó không? Để giải đáp những câu hỏi này của khách hàng, ANZLAW sẽ hướng dẫn các bạn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây:

  1. Đặc điểm của Visa lưu trú ngắn hạn theo diện vợ chồng Nhật Bản

Visa lưu trú ngắn hạn này được cấp cho người đã kết hôn với người Nhật Bản để có thể đến Nhật đoàn tụ cùng gia đình.

Tuy nhiên visa lưu trú này chỉ cho phép hôn phu/hôn thê của người Nhật cư trú ngắn hạn ở Nhật Bản, không quá 90 ngày.

Visa lưu trú ngắn hạn trên nguyên tắc không được chuyển đổi tư cách lưu trú dài hạn. Do đó, nếu muốn xin visa định cư với vợ/chồng tại Nhật Bản thì đương sự phải xin giấy tư cách lưu trú và nộp giấy tờ lưu trú này trước khi xin visa.

Visa lưu trú Nhật Bản
Visa lưu trú Nhật Bản
  1. Hồ sơ xin cấp visa ngắn hạn cho vợ/chồng người Nhật
  •  01 Tờ khai xin cấp visa (Theo mẫu): tờ khai xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

Tờ khai chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

  •  Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC);
  • 01 ảnh kích thước 45mm x 45mm chụp trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Lý do mời: giấy lý do mời phải ghi rõ địa chỉ, họ tên, số điện thoại và sau tên phải có dấu đóng.
  • Chương trình lưu trú tại Nhật:

Toàn bộ chương trình lưu trú tại Nhật Bản phải được dự kiến, ghi lại thành văn bản. Chương trình lưu trú phải ghi từng ngày. tuy nhiên, nếu các hoạt động liên tục giống nhau có thể ghi gộp theo dạng: từ ngày…tháng…năm…đến… ngày … tháng… năm…

  • Hồ sơ chứng minh thu nhập của vợ/chồng là người Nhật (Người Bảo lãnh):

– Giấy nộp thuế (có ghi đầy đủ, rõ thu nhập của người bảo lãnh)

– Giấy chứng nhận tiền gửi tiết kiệm (đối với trường hợp người bảo lãnh không đi làm hoặc đang hưởng lương hưu)

– Tờ khai nộp thuế (bắt buộc phải có dấu của cơ quan thuế tại Nhật Bản)

– Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh (xin tại cơ quan hành chính của Nhật Bản)

  • Giấy tờ cư trú của người bảo lãnh tại Nhật Bản
  • Hồ sơ chứng nhận quan hệ hôn nhân giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn do Chính phủ Việt Nam cấp

– Hộ khẩu gia đình của vợ/chồng là người Nhật

  • Bản photo hộ chiếu của vợ/chồng là người Nhật
  • Đối với trường hợp người Nhật đang làm việc tại Việt Nam muốn bảo lãnh vợ sang Nhật cần các giấy tờ sau:

– Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi của hai người

–  Bản sao chứng minh người Nhật đang sinh sống/làm việc tại Việt Nam: giấy phép lao động, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực…

– Giấy bảo lãnh, giấy chứng nhận thu nhập, giấy cư trú: được miễn trong trường hợp này.

Ngoài những giấy tờ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán Nhật sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác.

Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

  1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh;

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi chiều : từ 13h30 đến 16h45

  1. Thời hạn trả kết quả

05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Trong trường hợp cần thời gian xem xét hồ sơ có thể nhiều hơn 05 ngày).

  1. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp visa thăm thân nhân Nhật Bản của ANZLAW
  • Tư vấn miễn phí các giấy tờ cần chuẩn bị
  • Hỗ trợ soạn các giấy tờ cần thiết
  • Nhận hồ sơ
  • Nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam
  • Trả hồ sơ đúng theo hẹn.

Mọi vướng mắc khi xin cấp visa thăm thân Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline: 0988619259 hoặc 0898155259.

Visa lưu trú ngắn hạn theo diện vợ chồng Nhật Bản
3 (60%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN