Dịch vụ kết hôn với người Nhật

0
143

Hiện nay, thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật Bản là một trong những thủ tục hành chính tương đối  phức tạp. Chính vì điều này làm cho nhiều bạn tìm kiếm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kết hôn với người Nhật để được hỗ trợ. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng.

Thực trạng dịch vụ kết hôn với người Nhật

Trong nhiều năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Nhật Bản nói riêng, Anzlaw gặp khá nhiều trường hợp khách hàng tìm tới Anzlaw nhờ giúp đỡ khi đã gặp những tình huống dở khóc dở cười do lựa chon sai đơn vị hỗ trợ dịch vụ. Thậm chí có nhiều khách hàng bị những đối tượng cò mồi lừa đảo một số tiền khá lớn.

Việc lựa chọn không chính xác đơn vị dịch vụ khiến bạn tiêu tốn công sức, thời gian, tiền bạc mà không đạt được kết quả mà mình mong muốn. Tệ hơn, những giấy tờ mà bạn dầy công chuẩn bị có thể không còn sử dụng được nữa.

Khó khăn khi kết hôn với người Nhật

Chúng ta phải thừa nhận một sự thật đó là với nền hành chính công của Việt Nam hiện nay thì rất khó để người dân có thể tự mình thực hiện các thủ tục hành chính nếu không có sự trợ giúp từ những người am hiểu pháp luật. Các thủ tục hành chính của Việt Nam thường đòi hỏi nhiều loại giấy tờ, thời gian giải quyết và trả kết quả kéo dài. Đó là còn chưa kể tới thái độ cửa quyền, hách dịch của cán bộ công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ và giải quyết.

Đặc biệt, do có yếu tố nước ngoài nên các thủ tục hành chính liên quan tới người nước ngoài còn phức tạp hơn rất nhiều. Kết hôn với người Nhật Bản không phải là ngoại lệ. Điều này khiến khá nhiều bạn mặc dù phải tự mình chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ nhưng cuối cùng lại không đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về kết hôn với người Nhật Bản. Anzlaw hi vọng những thông tin này ít nhiều sẽ có ích cho các bạn khi các bạn làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Vấn đề cần quan tâm khi kết hôn với người Nhật

Đăng kí kết hôn với người Nhật các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Vấn đề bao gồm:

Thứ nhất, lựa chọn cơ quan để đăng kí kết hôn.

Đối với việc kết hôn với công dân Nhật, các bạn có thể đăng kí tại một trong hai cơ quan. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản.

Việc lựa chọn đúng cơ quan đăng kí kết hôn sẽ giúp bạn chuẩn bị đúng và đủ giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, một lưu ý đối với các bạn đó là khi các bạn lựa chọn cơ quan đăng kí kết hôn thì bạn phải là đối tượng quản lý của cơ quan đó.

Anzlaw sẽ lấy ví dụ để làm sáng tỏ điều này.

Nếu các bạn là du học sinh tại Nhật thì các bạn là đối tượng quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Nhật Bản. Do đó các bạn có thể xin giấy tờ để làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Sứ quán Việt Nam tại Nhật. Chính vì vậy, trong trường hợp này các bạn nên lựa chọn cơ quan đăng kí kết hôn là tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản.

Trong trường hợp các bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam thì các bạn lại là đối tượng quản lý của địa phương nơi bạn đăng kí thường trú. Do đó các bạn sẽ rất khó khăn để làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Nhật. Đối với trường hợp này khi làm thủ tục đăng kí kết hôn thì các bạn sẽ lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Sau khi hoàn thiện việc đăng kí kết hôn tại 1 trong 2 cơ quan nói trên, các bạn thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Thủ tục này các bạn vui lòng xem tại đây.

 Thứ hai, giấy tờ cần chuẩn bị.

Sau khi đã lựa chọn chính xác cơ quan các bạn sẽ tiến hành thủ tục đăn kí kết hôn thì việc tiếp theo các bạn cần lưu ý đó chính là giấy tờ cần chuẩn bị. Mỗi một trường hợp khác nhau sẽ ít nhiều có sự khác nhau về giấy tờ cần chuẩn bị cũng như nơi xin cấp giấy tờ.

Về vấn đề giấy tờ cần chuẩn bị là vấn đề rất dài mà trong bài viết này Anzlaw không thể trình bày hết được. Tuy nhiên, Anzlaw có khá nhiều bài viết về giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người Nhật, do đó các bạn vui lòng tìm kiếm bài viết của Anzlaw để có thêm thông tin.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ kết hôn với người Nhật

Sau cùng, trong trường hợp vì những lý do nhất định các bạn không thể tự mình chuẩn bị và hoàn thiện giấy tờ đăng kí kết hôn với người Nhật Bản thì các bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ để tư vấn.

Một điểm lưu ý đối với các bạn đó là các bạn nên lắng nghe thật kĩ những gì các bạn được tư vấn. Điều này giúp các bạn dễ dàng phân biệt được đâu là người có trình độ, chuyên môn về tư vấn pháp lý và đâu là đối tượng cò mồi không có trình độ.

Sau khi đã được tư vấn, các bạn có thể quyết định kí hợp đồng hoặc không kí hợp đồng với đơn vị đó. Khi kí hợp đồng các bạn nên yêu cầu được thanh toán làm nhiều đợt tùy theo kết quả công việc. Việc làm này sẽ giúp các bạn tránh được rủi ro khi các bạn không may mắn gặp phải đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ dịch vụ kết hôn với người Nhật

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259 để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ kết hôn với người Nhât.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw sẽ mang tới cho bạn dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản hoàn hảo với chi phí thấp nhất.

Xem thêm: 3 cách kết hôn với người Nhật Bản

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN