Dịch vụ kết hôn với người Nhật

0
43

Dịch vụ kết hôn với người Nhật là giải pháp mà các bạn thường sử dụng để việc đăng ký kết hôn với người Nhật Bản đạt kết quả tốt nhất.

Kết hôn với người Nhật Bản rồi thông qua sự bảo lãnh của họ để có thể sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, thậm chí sau này có quốc tịch Nhật Bản là mong muốn của nhiều bạn. Thế nhưng, đây là một quy trình kéo dài chứ không đơn giản có thể làm xong trong một vài ngày.

Theo đó, cặp đôi sẽ thực hiện theo quy trình như sau:

 • Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của Nhật Bản;
 • Ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền còn lại;
 • Xin tư cách cư trú cho người Việt Nam tại Nhật Bản;
 • Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản diện kết hôn và nhận kết quả visa;
 • Nhập cảnh vào Nhật Bản và gia hạn thành visa dài hạn.

Đây là quy trình gồm nhiều bước và mỗi bước có thể lại là một thủ tục hành chính. Mà nói tới thủ tục hành chính thì nhiều bạn cảm thấy e ngại, không muốn tự mình thực hiện. Giải pháp của nhiều bạn là sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật để được hỗ trợ.

Vậy dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản uy tín như thế nào?

1. Dịch vụ kết hôn với người Nhật

Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản, chúng ta sẽ tìm hiểu những nội dung chính sau:

 • Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản;
 • Ghi chú kết hôn với người Nhật Bản;
 • Lý do nên dùng dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản;
 • Làm thế nào để lựa chọn đơn vị dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản uy tín.

1.1. Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản

1.1.1. Cơ quan có thẩm quyền kết hôn với người Nhật Bản

Theo quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì cặp đôi người Việt và người Nhật Bản có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong những cơ quan sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Đây là UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú trong nước.

 • Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản

Đây là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam tại Nhật Bản.

 • Cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản

Thông thường, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam sẽ phù hợp trong trường hợp cả hai đang cùng cư trú tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu cả hai không cùng cư trú tại Việt Nam nhưng mong muốn kết hôn tại Việt Nam thì cũng có thể lựa chọn kết hôn tại cơ quan này.

Các trường hợp còn lại thì nên kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản. Bởi lẽ, cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản cho phép kết hôn vắng mặt người Việt Nam.

Vì vậy, người Việt chỉ cần chuẩn bị giấy tờ rồi gửi sang Nhật Bản để người Nhật Bản tự đăng ký kết hôn mà không cần phải xin visa sang Nhật Bản.

Như vậy, bạn đã biết về cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Một trong những nội dung của dịch vụ kết hôn với người Nhật.

1.1.2. Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản tại UBND cấp huyện của Việt Nam

Để có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan này, các bạn sẽ thực hiện theo quy trình gồm những bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn gồm những giấy tờ cần thiết;
 • Bước 2: Cả hai hoặc một trong hai sẽ có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn;
 • Bước 3: Tới ngày trả kết quả, cả hai có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Trong những bước nêu trên thì chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản là cực kỳ quan trọng và sẽ quyết định tới kết quả đăng ký kết hôn. Bởi lẽ, nếu hồ sơ có thiếu sót thì bạn không có cách nào khác ngoài phải khắc phục lại hồ sơ. Ngược lại, nếu hồ sơ đã đúng và đủ thì đương nhiên các bạn sẽ được tiếp nhận hồ sơ và giải quyết theo quy định.

Chi tiết về thủ tục kết hôn này, mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam.

Như vậy, bạn đã biết thủ tục kết hôn với người Nhật tại Việt Nam. Một trong những nội dung của dịch vụ kết hôn với người Nhật.

Giấy tiếp nhận hồ sơ | Dịch vụ kết hôn với người Nhật
Giấy tiếp nhận hồ sơ | Dịch vụ kết hôn với người Nhật

1.1.3. Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản

Khi lựa chọn kết hôn tại cơ quan này, các bạn sẽ thực hiện theo quy trình gồm những bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn với người Nhật Bản;
 • Bước 2: Cả hai hoặc một trong hai sẽ có mặt tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản, nơi người Việt cư trú để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn;
 • Bước 3: Tới ngày trả kết quả, cả hai có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký kết hôn trong trường hợp thực hiện tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản không có sự khác biệt so với kết hôn tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú trong nước. Điểm khác biệt duy nhất là nếu người Việt đã từng có thời gian cư trú trong nước hoặc nước ngoài mà thời gian đó đã đủ tuổi kết hôn thì phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân trong thời gian đó.

Như vậy, bạn đã biết thủ tục kết hôn với người Nhật tại cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản. Một trong những nội dung của dịch vụ kết hôn với người Nhật.

1.1.4. Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản

Nếu lựa chọn kết hôn tại cơ quan này, các bạn sẽ làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Người Việt chuẩn bị giấy tờ cần thiết;
 • Bước 2: Dịch thuật giấy tờ cần thiết sang tiếng Nhật, có công chứng/chứng thực bản dịch;
 • Bước 3: Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ cần thiết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Nhật Bản;
 • Bước 4: Người Việt gửi giấy tờ sang để người Nhật đăng ký kết hôn vắng mặt hoặc có mặt cùng người Nhật để kết hôn.

Chi tiết về toàn bộ quy trình này, mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản tại Nhật Bản.

Như vậy, bạn đã biết thủ tục kết hôn với người Nhật tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản. Một trong những nội dung của dịch vụ kết hôn với người Nhật.

1.2. Ghi chú kết hôn với người Nhật Bản

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại một trong những cơ quan có thẩm quyền nêu trên, cặp đôi tiến tới thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn như sau:

 • Nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì người Nhật Bản ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản;
 • Trường hợp kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản thì người Việt ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Thủ tục ghi chú kết hôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng nhằm bảo đảm pháp luật của cả Việt Nam và Nhật Bản cùng công nhận quan hệ hôn nhân của cặp đôi. Đồng thời, đây cũng là tiền đề để người Nhật bảo lãnh xin visa cho người Việt sang Nhật Bản đoàn tụ và ngược lại, người Việt bảo lãnh cho người Nhật Bản sinh sống tại Việt Nam.

Chi tiết về ghi chú kết hôn với người Nhật Bản, mời bạn xem thêm: Ghi chú kết hôn với người Nhật Bản.

Tới đây, bạn đã biết về ghi chú kết hôn với người Nhật Bản. Một trong những nội dung của dịch vụ kết hôn với người Nhật.

1.3. Lý do nên dùng dịch vụ kết hôn với người Nhật

Ngoài việc tự mình thực hiện các công việc nêu trên, nhiều bạn quyết định sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật. Bởi các lý do sau:

 • Hạn chế tối đa rủi ro

Thủ tục hành chính của Việt Nam không đơn giản. Đòi hỏi các bạn phải có sự am hiểu nhất định mới có thể tự mình thực hiện các thủ tục đó. Câu nói “hành là chính” đôi khi vẫn đúng ở một số trường hợp nhất định.

Trong khi đó, đa số các bạn kết hôn với người Nhật Bản lại là lần đầu thực hiện nên chắc chắn không thể có kinh nghiệm mà am hiểu.

Chính vì vậy, các bạn gặp thiếu sót khi chuẩn bị giấy tờ hoặc gặp sai sót khi đăng ký kết hôn, ghi chú kết hôn hoặc xin visa là điều khó tránh khỏi. Có những lỗi sai không nghiêm trọng có thể khắc phục được nhưng cũng có trường hợp sai sót nghiêm trọng không thể khắc phục trong thời gian ngắn.

Trong khi đó, nếu thuê đơn vị dịch vụ uy tín thì đơn vị đó sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ đúng, đủ, hỗ trợ các bạn đi đâu, làm gì để nhận được kết quả như mong muốn.

 • Nhận được kết quả trong thời gian sớm nhất

Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam tương đối phức tạp khi mà thời gian giải quyết kéo dài tới 15 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ hợp lệ. Thời gian kéo dài như vậy rất khó để người Nhật thu xếp thời gian và ở lại Việt Nam trong thời gian dài như vậy.

Thời hạn giải quyết thủ tục ghi chú kết hôn với người Nhật Bản là 12 ngày làm việc. Đây cũng là thời gian tương đối dài.

Vì vậy, nếu không có nhiều thời gian, các bạn nên tìm đơn vị uy tín để được hỗ trợ làm giấy kêt hôn với người Nhật Bản sớm.

 • Không mất thời gian và công sức đi lại

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích của dịch vụ kết hôn với người Nhật. Khi mà các bạn sẽ không phải tự mình chuẩn bị giấy tờ, tự mình thực hiện nhiều công việc quan trọng, phức tạp. Thay vào đó, đơn vị uy tín sẽ có chuyên viên hỗ trợ bạn làm những công việc này.

Thậm chí, đơn vị uy tín có thể hỗ trợ các bạn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn mà cặp đôi chỉ cần có mặt khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

 • Bảo đảm kết quả chính xác

Đây cũng là lợi ích mà các bạn sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật quan tâm.

Kết quả cuối cùng của việc kết hôn với người Nhật Bản là visa để sang Nhật Bản sinh sống. Dù làm những công việc khác tốt tới đâu nhưng cuối cùng không xin được visa hoặc trượt visa thì cũng không có ý nghĩa gì.

Trong khi đó, để có được visa kết hôn Nhật Bản là quy trình gồm nhiều bước. Kết quả của bước trước đó sẽ quyết định tới kết quả của bước tiếp theo.

Vì các bạn không am hiểu nên có thể các bạn không biết được kết quả của bước trước đó cần lưu ý những vấn đề gì.

Ví dụ: Xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì phải lưu ý gì. Giấy tờ độc thân của người Nhật Bản có yêu cầu gì.

Ghi chú kết hôn | Dịch vụ kết hôn với người Nhật
Ghi chú kết hôn | Dịch vụ kết hôn với người Nhật

1.4. Làm thế nào lựa chọn dịch vụ kết hôn với người Nhật uy tín

Đơn vị dịch vụ kết hôn với người Nhật uy tín bao giờ cũng có những đặc điểm sau:

 • Có trụ sở làm việc rõ ràng;
 • Có chuyên viên tư vấn là người có nhiều năm kinh nghiệm hoặc là luật sư đang hành nghề am hiểu quy định của pháp luật;
 • Có chuyên viên hỗ trợ dịch vụ có kinh nghiệm và am hiểu;
 • Có ký Hợp đồng dịch vụ với khách hàng;
 • Chỉ đề nghị thanh toán khi khách hàng đã nhận được kết quả.

Các bạn chỉ cần nghe chuyên viên tư vấn hoặc đề nghị xem những trường hợp đơn vị đó đã hỗ trợ là sẽ biết được đơn vị đó có uy tín, đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ hay không.

2. Kết luận dịch vụ kết hôn với người Nhật

Như vậy, dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp cho bạn về nội dung dịch vụ kết hôn với người Nhật.

Sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật là giải pháp mà nhiều bạn lựa chọn. Đặc biệt, trong văn hóa của người Nhật thì việc dùng dịch vụ hỗ trợ là việc cần thiết. Thử tưởng tượng, người Nhật Bản chuẩn bị giấy tờ rồi sang Việt Nam kết hôn nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn thì sẽ khó chịu như thế nào.

Ngoài ra, việc dùng dịch vụ cũng sẽ giúp bạn có được kết quả như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Tin rằng, với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ kết hôn với người Nhật cho bạn bảo đảm uy tín, tin cậy, với chi phí phù hợp nhất.

Xem thêm: Chi phí kết hôn với người nước ngoài