Kết hôn với người Hà Lan

0
1003

Ngày này, đất nước chúng ta đang mở rộng cửa để chào đón người nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, lao động hoặc du lịch, trong đó có người Hà Lan. Thời gian cư trú tại Việt Nam, có không ít người Hà Lan đã tìm được một nửa của mình. Vấn đề đặt ra đối với công dân Việt Nam là muốn kết hôn với người Hà Lan thì phải làm gì?

Như các bạn đều biết, hầu hết thủ tục hành chính có liên quan tới người nước ngoài đều rất phức tạp, trong đó có kết hôn với người Hà Lan. Vì tính chất phức tạp như vậy nên rất ít các bạn thực hiện thành công nếu không nhận được sự tư vấn hoặc hỗ trợ. Xuất phát từ lý do đó, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Hà Lan.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng và trả lời đề nghị đó. Anzlaw hi vọng với cách diễn giải này, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung kết hôn với người Hà Lan.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Hà Lan

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw hỗ trợ. Vấn đề của em như sau:

Em năm nay 27 tuổi, quê ở Hà Nam. Em quen bạn trai người Hà Lan được khoảng 8 tháng. Khi quen nhau anh ấy và em cùng làm việc cho một công ty của nước ngoài tại Hà Nội. Em đã dẫn anh ấy về giới thiệu với gia đình nhiều lần và cũng sang Hà Lan một lần thăm gia đình anh ấy.

Em và anh ấy dự định cuối năm nay sẽ đăng kí kết hôn. Em có lên mạng tìm hiểu về kết hôn với người Hà Lan nhưng thông tin rất ít.

Vì vậy, em gửi mail này cho Anzlaw mong Anzlaw tư vấn giúp em, làm thế nào để kết hôn với bạn trai em.

Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn từ Anzlaw”.

Anzlaw tư vấn kết hôn với người Hà Lan

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng y nghĩa đối với đội ngũ luật sư, chuyên viên của Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hà Lan nói riêng, Anzlaw đánh giá kết hôn với người Hà Lan là thủ tục tương đối phức tạp. Để hoàn tất được thủ tục này đòi hỏi người thực hiện phải có những hiểu biết và am hiểu những thủ tục hành chính có liên quan. Chính vì tính chất phức tạp như vậy nên khá nhiều bạn tìm tới những đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Việc bạn gửi đề nghị tư vấn cho Anzlaw là việc làm hết sức thông minh. Bởi lẽ, việc nắm bắt được thông tin trước khi kết hôn là vô cùng cần thiết. Kết quả đăng kí kết hôn phụ thuộc phần lớn và sự đầy đủ và chính xác của giấy tờ mà bạn chuẩn bị.

Giấy tờ kết hôn với người Hà Lan

Mỗi bạn khác nhau sẽ có hoàn cảnh khác nhau, do đó sẽ có sự khác biệt đôi chút về giấy tờ cần chuẩn bị. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trang hôn nhân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Đối với công dân Hà Lan

 1. Giấy tờ độc thân;
 2. Giấy tờ tùy thân do cơ quan Hà Lan cấp;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hà Lan.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự đăng kí kết hôn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để kết hôn. Tại đó, hai bạn hoàn thiện từ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không có gì sai sót, người đăng kí kết hôn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Có thể có thêm thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn nếu nghi ngờ về mục đích kết hôn.

Tới ngày hẹn trả kết quả, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý về thủ tục sau khi đăng kí kết hôn với người Hà Lan

Một thủ tục cực kì quan trọng các bạn nên biết sau khi kết hôn đó là ghi chú kết hôn. Việc này nhằm để pháp luật của cả Việt Nam và Hà Lan công nhận quan hệ hôn nhân của hai bạn là hợp pháp.

Thủ tục ghi chú kết hôn là nội dung rất dài nên Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết giải đáp thủ tục này. Các bạn vui lòng tham khảo thủ tục ghi chú kết hôn tại đây.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Hà Lan. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Kết hôn với người Hà Lan là một trong những thủ tục có yếu tố nước ngoài rất phức tạp. Vì vậy, nếu không am hiểu và để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức, các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín đề nghị hỗ trợ.

Anzlaw ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hà Lan, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây