Kinh nghiệm đăng ký kết hôn với người Đài Loan

0
579

Kinh nghiệm đăng ký kết hôn với người Đài Loan nhận được niềm mong mỏi của rất nhiều bạn đọc. Bởi lẽ, thủ tục này tương đối khó, các bạn thường gặp rất nhiều chông gai. Qua hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan, Anzlaw sẽ tổng hợp những kinh nghiệm, chia sẻ và giải đáp cho các bạn về những khó khăn đó trong bài viết này.

Kinh nghiệm đăng ký kết hôn với người Đài Loan được chia thành 3 phần. Bao gồm, hồ sơ đăng ký kết hôn, cơ quan giải quyết đăng ký kết hôn và phỏng vấn định cư Đài Loan.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Hồ sơ đăng ký kết hôn cần chuẩn bị đầy đủ, chi tiết. Ngoài ra, những hồ sơ của người Đài cần được dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự thì mới đủ giá trị pháp lý.

Bộ hồ sơ đăng ký kết hôn gồm các loại giấy tờ sau:

  • Thứ nhất, giấy tờ nhân thân

Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, người Đài Loan cần chuẩn bị hộ chiếu và thị thực. Công dân Việt cần có chứng minh thư và hộ khẩu. Những giấy tờ này không quá khó để chuẩn bị vì luôn có sẵn. Cần lưu ý, giấy tờ Đài Loan cần được dịch thuật công chứng tiếng Việt trước khi nộp hồ sơ.

  • Thứ hai, giấy tờ về tình trạng hôn nhân

Loại giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân gồm những giấy sau:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc giấy tờ độc thân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt Nam có hạn sử dụng 06 tháng kể từ ngày cấp. Nhưng giấy độc thân của người Đài Loan thì chỉ có hạn sử dụng 03 tháng. Đây là điểm khác biệt cần lưu ý khi làm thủ tục kết hôn, tránh trường hợp giấy tờ hết hạn sử dụng.

Quyết định hoặc bản án ly hôn

Những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nhưng đã ly hôn cần chuẩn bị thêm quyết định hoặc bản án ly hôn.

Giấy chứng tử hoặc giấy báo tử

Những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử/giấy báo tử.

  • Thứ ba, giấy tờ về tình trạng sức khỏe khi đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần nộp thêm giấy khám sức khỏe kết hôn. Mục đích chứng minh việc kết hôn là hoàn toàn tự nguyện và người đăng ký không mắc bệnh dẫn đến mất khả năng nhận thức và làm chủ hành vi.

Các bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết về “Khám sức khỏe kết hôn”.

Kinh nghiem dang ki ket hon voi nguoi Dai Loan
Kinh nghiem dang ki ket hon voi nguoi Dai Loan

Cơ quan giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn là Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện. Cụ thể là Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân – nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.

Có rất nhiều trường hợp nhầm cơ quan đăng ký kết hôn. Phần lớn các bạn thực hiện theo kinh nghiệm truyền lại, nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp tỉnh. Tuy nhiên, từ năm 2016 lại đây thì thủ tục đăng ký kết hôn được chuyển về Phòng Tư pháp quận/huyện giải quyết. Nếu không nắm bắt được sự thay đổi này thì các bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để đi nộp hồ sơ kết hôn.

Phỏng vấn định cư Đài Loan

Thủ tục đăng ký kết hôn đã tương đối khó khăn, phỏng vấn định cư Đài Loan còn gian nan hơn rất nhiều. Đây thực sự là thủ tục mà các cặp đôi Đài – Việt  lo ngại. Bởi vì, có rất nhiều trường hợp phỏng vấn trượt hay phải tiến hành điều tra tốn nhiều thời gian.

Phỏng vấn định cư là thủ tục tiến hành trước khi xin visa định cư Đài Loan. Mục đích phỏng vấn nhằm xác minh tính chất tự nguyện của hôn nhân. Nếu cuộc phỏng vấn thành công, bạn sẽ được phép xin visa định cư Đài Loan. Ngược lại, nếu trượt phỏng vấn thì khả năng nhận được visa định cư gần như là không có.

Các bạn vui lòng xem thêm bài viết về “Phỏng vấn định cư”.

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Đài Loan

Để đạt được kết quả tốt khi phỏng vấn định cư, các bạn cần nằm lòng những điều sau:

Thứ nhất, nắm rõ thông tin nhân thân của đối phương

Các câu hỏi phỏng vấn xoay quanh thông tin nhân thân của cả hai bên nam nữ. Nếu bạn nắm rõ các thông tin này thì câu trả lời sẽ nhận được sự đồng thuận của hội đồng phỏng vấn.

Thứ hai, nắm rõ lịch sử mối quan hệ

Vì mục đích chính của phỏng vấn định cư nhằm loại bỏ các trường hợp kết hôn giả tạo, môi giới hôn nhân. Do đó, các câu hỏi chủ yếu xoay quanh mối quan hệ của các bạn. Ví dụ: thời điểm quen nhau, lý do quen biết, thời điểm kết hôn, … Vì vậy, các thông tin này vô cùng quan trọng và các bạn cần phải ghi nhớ. Sự sai lệch trong câu trả lời đối với những loại câu hỏi này sẽ đem lại kết quả thấp khi phỏng vấn.

Thứ ba, chuẩn bị chứng cứ chứng minh đầy đủ, hợp lý

Câu trả lời phỏng vấn sẽ có sức thuyết phục lớn nếu có chứng cứ chứng minh. Do vậy, nếu bạn lưu giữ những giấy tờ loại này cần sắp xếp theo trình tự hợp lý để đạt kết quả cao khi phỏng vấn.

Liên hệ Anzlaw khi cần hỗ trợ

Qua quá trình hỗ trợ khách hàng trong thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan, chúng tôi rút ra được rất nhiều kinh nghiệm. Vì mỗi trường hợp khác nhau có nội dung khác nhau nên đòi hỏi lượng hồ sơ chuẩn bị tương đối khác. Nên phần chia sẻ trên chỉ là phần nhỏ trong vốn kinh nghiệm mà chúng tôi đã tích lũy.

Hiện tại, ANZLAW vẫn giữ sứ mệnh ”gắn kết yêu thương” hỗ trợ tất cả các dịch vụ có liên quan đến kết hôn với người Đài Loan. Có thể liệt kê như sau:

  • Tư vấn, hỗ trợ hồ sơ kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam
  • Tư vấn, hỗ trợ hồ sơ phỏng vấn định cư Đài Loan
  • Giải đáp các thắc mắc khi kết hôn
  • Tìm giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp khó kết hôn, khó phỏng vấn

Do đó, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ra được giải pháp tốt nhất, giúp mình tiết kiệm được thời gian và công sức khi kết hôn với người Đài Loan.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số hotline 0988.619.259.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất

Dịch vụ làm đăng kí kết hôn với người Đài Loan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây