Kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài

0
443

Kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài là nội dung rất hay. Tuy nhiên, thực tế không ai mong muốn kết hôn tới lần thứ hai trong cuộc đời. Do chỉ thực hiện một lần, nên rất khó để chúng ta tích lũy thành kinh nghiệm. Ngoài ra, mỗi một quốc gia lại có hệ thống pháp luật riêng. Chính vì vậy, kết hôn với công dân của quốc gia này, chưa chắc bạn đã biết kết hôn với công dân của quốc gia khác thực hiện như thế nào. Do đó, kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài chỉ đến từ những chuyên gia, những người làm công tác tư vấn kết hôn với người nước ngoài.

Anzlaw là một trong những đơn vị như vậy. Với bề dầy kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw xin giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm chia sẻ kinh nghiệm mà Anzlaw đã tích lũy được qua suốt những năm tháng tư vấn kết hôn với người nước ngoài.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi từ một khách hàng và trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi có nội dung kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài

“Chào Anzlaw!

Tôi có vấn đề cần Anzlaw chia sẻ. Vấn đề của tôi như sau:

Tôi tên Nguyễn Thành Công, 33 tuổi. Tôi có hộ khẩu tại Ninh Bình.

Năm 2011 tôi có sang Đài Loan làm việc theo hợp đồng 3 năm. Kết thúc 2 năm theo hợp đồng, tôi bỏ trốn ra ngoài làm việc. Tới năm 2017 thì tôi tự thú để về nước. Thời gian ở bên Đài Loan, tôi chung sống như vợ chồng với một phụ nữ Đài gốc Việt. Cô ấy là người Việt kết hôn với người Đài và đã có quốc tịch Đài nhưng đã ly hôn.

Bọn tôi dự định sẽ đăng kí kết hôn rồi cô ấy bảo lãnh tôi sang Đài Loan. Tôi có nghe nói kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam rất khó, đặc biệt kết hôn với người Đài Loan.

Vì vậy, tôi mong Anzlaw tư vấn giúp tôi. Kết hôn với nước ngoài tại Việt Nam có khó không và kinh nghiệm là gì?

Rất mong sớm nhận được trả lời từ Anzlaw.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Kinh nghiem ket hon voi nguoi nuoc ngoai
Kinh nghiem ket hon voi nguoi nuoc ngoai

Luật sư của Anzlaw tư vấn kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài

Anzlaw chào bạn!

Trước tiên, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đây là lời động viên vô cùng giá trị đối với Anzlaw.

Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Kết hôn với người nước ngoài, các bạn có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch. Do đó, bạn cần biết kết hôn tại cơ quan nào thì phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Để biết được điều này là điều không hề đơn giản, nếu các bạn chưa từng thực hiện bất kì thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, các bạn cần có sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm hỗ trợ việc kết hôn với người nước ngoài.

Ngoài ra, mỗi cơ quan đăng kí kết hôn thì giấy tờ cần chuẩn bị và trình tự thực hiện sẽ khác nhau. Điều này cũng đòi hỏi các bạn phải biết chuẩn bị những giấy tờ gì và thực hiện như thế nào khi kết hôn. Nếu không phải người có trình độ chuyên môn thì rất khó để các bạn có thể hoàn tất được giấy tờ theo đúng quy đinh. Vấn đề này cũng đòi hỏi các bạn cần sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ cung cấp kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài tại từng cơ quan và kết hôn với công dân một số nước.

Kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Khi kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Những trường hợp phù hợp kết hôn tại cơ quan này

Thứ nhất, việc lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này phù hợp trong những trường hợp sau. Một là, khi cả người Việt và người nước ngoài đều đang sinh sống tại Việt Nam. Hai là, người nước ngoài tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc một lần nhưng dài ngày để kết hôn. Ba là, khi kết hôn với công dân của những nước có chính sách xuất nhập cảnh khắt khe.

Những khó khăn thường gặp

Thứ hai, các thủ tục hành chính của Việt Nam thường rất phức tạp. Đặc biệt là những thủ tục có yếu tố nước ngoài. Điển hình như nhiều loại giấy tờ, quy trình rườm rà, thời gian giải quyết và trả kết quả lâu. Do đó kinh nghiệm là các bạn cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác giấy tờ trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp các bạn tránh phải đi lại nhiều lần nếu có sai sót.

Thứ ba, trong quá trình thực hiện việc kết hôn với người nước ngoài, các bạn có thể gặp những trở ngại từ phía cơ quan đăng kí kết hôn. Ngoài vấn đề trình độ chuyên môn yếu kém thì thái độ hách dịch, cửa quyền, nhũng nhiễu của cán bộ, công chứng hộ tịch là những khó khăn mà các bạn phải vượt qua. Kinh nghiệm là các bạn cần nắm rõ giấy tờ cần chuẩn bị và quy trình đăng kí kết hôn. Đồng thời các bạn cần tìm hiểu thêm về những quy định khiếu nại, tố cáo để làm căn cứ.

Kinh nghiệm kết hôn với công dân một số nước

Thông thường, các bạn chỉ nên lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này khi các bạn kết hôn với công dân Mỹ, Anh, một số nước có chính sách xuất nhập cảnh khắt khe khác. Bởi lẽ, xin visa nhập cảnh vào những quốc gia này để kết hôn là cực kì khó khăn.

Kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch

Khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam, thủ tục hành chính của các nước tiên tiến trên thế giới được thực hiện cực kì đơn giản, thời gian trả kết quả nhanh chóng. Thậm chí, các bạn có thể kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc. Trả kết quả kết hôn ngay trong ngày như ở Trung Quốc.

Kinh nghiệm đối với việc kết hôn tại cơ quan này đó là các bạn cần chuẩn bị chính xác và đầy đủ giấy tờ. Bạn thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn sang nước ngoài đăng ki kết hôn mà giấy tờ bị sai sót và bạn phải quay trở về Việt Nam để khắc phục.

Một vấn đề nữa các bạn cần lưu ý, đó là khi kết hôn với công dân của những nước có chính sách xuất nhập cảnh nghiêm ngặt thì kết hôn tại cơ quan này không phải là lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ các bạn phải trải qua rất nhiều quy trình trước khi có mặt tại Sứ quán những nước này tại Việt Nam để xin visa. Thậm chí, khi đã hoàn tất nộp hồ sơ, cũng không có gì chắc chắn bạn sẽ nhận được visa.

Thông thường, cơ quan này chỉ phù hợp khi bạn kết hôn với người Trung hoặc người Hàn.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Sau khi đã hoàn tất việc kết hôn tại một trong hai cơ quan trên, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Việc này nhằm để pháp luật của Việt Nam và pháp luật của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch biết và công nhận hôn nhân của hai bạn.

Thủ tục ghi chú kết hôn, các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp toàn bộ kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài. Bài viết có thể có sai sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc trong quá trình kết hôn với người nước ngoài cần sự hỗ trợ từ Anzlaw, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw luôn mong có thể đồng hành và hỗ trợ bạn!

Xem thêm: Giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

3 cách kết hôn với người nước ngoài

Kết hôn với người nước ngoài có khó không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây