Thủ tục kết hôn với người Israel

0
424

Thủ tục kết hôn với người Israel như thế nào? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để kết hôn với người Israel? Kết hôn với người Israel tại cơ quan nào? Đây là những câu hỏi phổ biến nhất về kết hôn với người Israel cần giải đáp.

Những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Israel đã được nâng. Israel là một trong những quốc gia đầu tư nhiều nhất vào nông nghiệp và khoa học công nghệ tại Việt Nam. Dĩ nhiên, khi mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel được nâng tầm thì cũng kéo theo nhiều người Israel sang Việt Nam để đầu tư, sinh sống và làm việc.

Và trong quá trình sinh sống tại Việt Nam sẽ có lúc làm phát sinh quan hệ yêu thương giữa cặp đôi Việt-Israel. Vậy trong trường hợp hai bên nam, nữ mong muốn tiến tới hôn nhân thì cần thực hiện thủ tục gì? Bài viết này của Anzlaw sẽ hướng dẫn bạn kết hôn với người Israel. Tin rằng, nếu tìm hiểu kỹ bài viết, bạn sẽ biết phải làm gì nếu có ý định đăng ký kết hôn với người Israel.

Kết hôn với người Israel, bạn có thể lựa chọn kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Israel tại Israel. Tương ứng với mỗi cơ quan, bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy định của cơ quan đó.

Trong bài viết này, Anzlaw sẽ trình bày về thủ tục kết hôn với người Israel tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn với người Israel

Bất kỳ một thủ tục hành chính nào cũng vậy, việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và chính xác là cực kỳ quan trọng. Sẽ càng quan trọng hơn nữa, nếu bạn biết rằng hầu hết các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam đều cực kỳ phức tạp.

Mỗi bạn có một hoàn cảnh khác nhau, do đó khi chuẩn bị giấy tờ sẽ có sự khác biệt đôi chút. Thế nhưng, những giấy tờ sau là giấy tờ bắt buộc mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Giấy tờ về nơi cư trú;
 4. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh theo quy định.

Khám sức khỏe kết hôn là nội dung tương đối phức tạp. Khám những nội dung gì, khám tại cơ sở nào để được cơ quan đăng ký kết hôn chấp nhận là không dễ dàng. Anzlaw  đã có bài viết khá chi tiết về vấn đề này. Mời bạn tham khảo qua bài viết “Khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài“.

Thu tuc ket hon voi nguoi Israel
Thu tuc ket hon voi nguoi Israel

Đối với công dân Israel

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 4. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 5. Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết (trường hợp đã kết hôn mà vợ/chồng đã chết);
 6. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 7. Ảnh theo quy định.

Lưu ý, giấy tờ của người Israel cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam trước khi sử dụng để đăng ký kết hôn.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục tương đối khó đối với những ai lần đầu thực hiện. Bạn có thể tham khảo bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?” để biết thêm thông tin.

Trình tự đăng ký kết hôn với người Israel

Khi đã có trong tay đầy đủ giấy tờ nói trên, hai bên nam nữ có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi người Việt cư trú để thực hiện việc đăng ký kết hôn. Tại đó, hai bên nam nữ sẽ khai chung tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không có gì sai sót, người đăng ký sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả.

Thời hạn trả kết quả thông thường là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới lịch hẹn, hai bên nam nữ có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn và ký vào sổ hộ tịch gốc.

Lưu ý, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy chứng nhận kết hôn. Đó là những thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, giấy tờ tùy thân…Trường hợp phát hiện có sai sót, bạn đề nghị cấp đổi mà không đính chính.

Ghi chú kết hôn và bảo lãnh định cư

Một nội dung rất quan trọng nhưng rất ít bạn quan tâm tìm hiểu đó là thủ tục ghi chú kết hôn. Thậm chí, thuật ngữ ghi chú kết hôn còn xa lạ với ngay cả chuyên gia pháp lý. Nôm na đây là thủ tục người Israel sẽ khai báo với cơ quan có thẩm quyền của quốc gia họ về việc hai bạn đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Thủ tục này nhằm đảm bảo quan hệ hôn nhân giữa hai bạn được pháp luật của cả Việt Nam và Israel công nhận và bảo vệ.

Sau khi đã thực hiện việc ghi chú kết hôn, nếu hai bạn có nhu cầu định cư tại Israel thì người Israel thực hiện việc bảo lãnh định cư và xin visa cho bạn. Còn đối với trường hợp hai bạn chọn sinh sống tại Việt Nam thì người Việt sẽ bảo lãnh định cư cho người Israel. Đó có thể là thủ tục miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú, tùy nhu cầu của hai bạn.

Thủ tục miễn thị thực, bạn vui lòng tham khảo qua bài viết “Xin miễn thị thực cho chồng con“.

Đối với thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thì sẽ phức tạp hơn, bạn vui lòng tìm hiểu thông tin qua bài viết “Thẻ tạm trú cho người nước ngoài“.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ kết hôn với người Israel

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Israel. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kết hôn với người Israel là thủ tục tương đối phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó bạn có thể thực hiện mà không gặp trở ngại.

Với kinh nghiệm hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Israel, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây