Hồ sơ kết hôn với người Úc

0
669

Thời gian gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều lời đề nghị tư vấn hồ sơ kết hôn với người Úc. Mỗi bạn gửi câu hỏi cho Anzlaw đều có hoàn cảnh riêng. Có bạn thì làm cùng bạn trai người Úc tại Việt Nam. Có bạn là du học sinh tại Úc. Có bạn muốn kết hôn với người Úc để người Úc bảo lãnh sang Úc định cư. Tuy mỗi bạn một hoàn cảnh, một mục đích khi kết hôn với người Úc nhưng các bạn đều mong muốn Anzlaw tư vấn chính xác về hồ sơ kết hôn với người Úc.

Chính vì lý do đó, Anzlaw quyết định giới thiệu với các bạn bài viết “hồ sơ kết hôn với người Úc” để giải đáp đầy đủ và chính xác toàn bộ những nội dung liên quan tới kết hôn với người Úc.

Anzlaw tin rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ thủ tục kết hôn với người Úc. Điều này sẽ giúp định hướng cho các bạn khi chuẩn bị giấy tờ kết hôn.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi từ một khách hàng gửi về và trả lời câu hỏi.

Câu hỏi có nội dung về hồ sơ kết hôn với người Úc

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề sau cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề của em như sau.

Em năm nay 31 tuổi và có hộ khẩu tại Quảng Ninh. Em và bạn trai quen nhau từ năm 2015 khi cùng làm cho một công ty của nước ngoài tại HCM. Em và bạn trai đã ra mắt gia đình cả hai bên. Cuối năm 2019 này, hai bọn em sẽ tổ chức hôn lễ. Em đang tìm hiểu thông tin về kết hôn với người Úc.

Vì vậy, mong Anzlaw tư vấn giúp em. Em cần chuẩn bị giấy tờ gì và đăng kí kết hôn với bạn trai ở đâu?

Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời của Anzlaw.”

Ho so ket hon voi nguoi Uc
Ho so ket hon voi nguoi Uc

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Đầu tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Những câu hỏi của các bạn gửi về cho Anzlaw là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với chúng tôi.

Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin được tư vấn như sau:

Hầu hết, thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài đều rất phức tạp, đặc biệt là đăng kí kết hôn. Do đó, trước khi thực hiện bất kì thủ tục nào, các bạn cần tìm kiếm thông tin về giấy tờ cần chuẩn bị, trình tự thực hiện, cơ quan giải quyết. Việc bạn gửi câu hỏi cho Anzlaw để được tư vấn là bước đi thông minh của bạn.

Đăng kí kết hôn với người Úc, các bạn cần lưu ý một số vấn đề. Bao gồm:

Cơ quan đăng kí kết hôn – Hồ sơ kết hôn với người Úc

Thông thường khi đăng kí kết hôn với người Úc, các bạn có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc. Sau khi đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan trên, các bạn thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại.

Khi đã lựa chọn được cơ quan đăng kí kết hôn , các bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của cơ quan đó.

Hồ sơ kết hôn với người Úc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Đây là cách đăng kí kết hôn phù hợp trong trường hợp cả người Việt và người Úc cùng đang sinh sống tại Việt Nam. Cách đăng kí kết hôn này cũng phù hợp nếu người Úc tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc một lần nhưng dài ngày để kết hôn.

Áp dụng vào trường hợp của bạn, bạn và bạn trai đều đang sinh sống tại Việt Nam, vì vậy các bạn nên lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này.

Hồ sơ kết hôn với người Úc

Trường hợp bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ kết hôn với người Úc bao gồm những giấy tờ sau.

Đối với công dân Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.
Đối với công dân Úc
 1. Công hàm không cản trở kết hôn;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 4. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);

Một số giấy tờ nêu trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật Việt Nam và pháp luật Úc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự thực hiện

Sau khi có đầy đủ giấy tờ trên, bước tiếp theo hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để kết hôn. Tại đó, các bạn sẽ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trong trường hợp không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời gian trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Tới đây, việc đăng kí kết hôn của hai bạn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam đã hoàn thành.

Hồ sơ kết hôn với người Úc tại cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc

Đây là cách đăng kí kết hôn chỉ phù hợp với những bạn đang học tập, lao động, sinh sống tại Úc.

Hồ sơ kết hôn với người Úc

Trường hợp các bạn lựa chọn cơ quan này làm thủ tục kết hôn, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ kết hôn với người Úc bao gồm các giấy tờ sau.

Đối với công dân Việt Nam
 1. Visa Úc hợp pháp;
 2. Giấy xác nhận độc thân;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Sổ hộ khẩu;
 5. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 6. Hộ chiếu.

Một số giấy tờ ở trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật Úc.

Đối với công dân Úc
 1. Hộ chiếu;
 2. Giấy tờ tùy thân.
Trình tự thực hiện

Sau khi có những giấy tờ trên, bạn và người Úc có mặt tại cơ quan đăng kí kết hôn tại Úc để thực hiện việc đăng kí kết hôn. Tại đó, hai bạn thực hiện theo hướng dẫn và nhận kết quả đăng kí kết hôn.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong hồ sơ kết hôn với người Úc cho các bạn.

Lưu ý về thủ tục sau khi đăng kí kết hôn

Sau khi đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan ở trên, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại để được pháp luật của cả Việt Nam và Úc công nhận việc kết hôn của hai bạn là hợp pháp.

Thủ tục ghi chú kết hôn, bạn vui lòng xem tại đây

Liên hệ với Anzlaw khi cần thiết

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong hồ sơ kết hôn với người Úc. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Anzlaw là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Úc nói riêng nên Anzlaw hiểu rõ những vướng mắc các bạn thường gặp khi kết hôn với người Úc.

Hồ sơ kết hôn với người Úc được Anzlaw đánh giá là hồ sơ tương đối khó. Để có thể hoàn tất chính xác một bộ hồ sơ không phải dễ dàng. Việc này đòi hỏi các bạn phải có hiểu biết về các thủ tục hành chính.

Trường hợp các bạn còn thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ từ Anzlaw, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259

Với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin rằng chúng tôi  có thể cung cấp dịch vụ kết hôn với người Úc cho bạn nhanh nhất với chi phí tốt nhất.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Định cư Úc diện vợ chồng đoàn tụ gia đình

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây