Visa sang Trung Quốc thăm người thân

0
909

Visa sang Trung Quốc thăm người thân là loại visa gì mà làm như thế nào để có được visa này là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc xin visa đạt kết quả tốt nhất.

Là quốc gia láng giềng với Việt Nam và lại là nền kinh tế lớn trên thế giới nên Trung Quốc trở thành điểm đến để sinh sống, học tập, làm việc của không ít người Việt Nam. Thậm chí, ngày nay phụ nữ Việt kết hôn với người Trung cũng chiếm số lượng rất lớn.

Khi đã sinh sống, học tập và làm việc ổn định tại Trung Quốc thì sẽ có lúc các bạn này muốn mời người thân sang Trung Quốc chơi. Và tất nhiên, người được mời sẽ phải có visa mới có thể nhập cảnh vào Trung Quốc.

Vậy câu hỏi đặt ra là visa này có thời hạn bao lâu và người xin visa sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì và làm như thế nào. Đây cũng là câu hỏi mà Anzlaw nhận được đề nghị giải đáp từ một khách hàng đã được Anzlaw hỗ trợ thành công.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin trích dẫn lại đề nghị tư vấn đó để giúp các bạn hiểu rõ hơn về visa sang Trung Quốc thăm người thân.

1. Câu hỏi về visa sang Trung Quốc thăm người thân


“Chào anh/chị!

Em đang có câu hỏi cần Công ty tư vấn, nội dung như sau:

Em có chị gái lấy chồng Trung Quốc được 5 năm nay. Trước đây, do không có điều kiện nên anh chị em không về Việt Nam. Gần đây, kinh tế nhà anh chị em đã khá giả hơn nên anh chị có ý muốn mời bố mẹ và 3 chị em sang Trung Quốc thăm gia đình anh chị và 2 cháu.

Em muốn hỏi là trường hợp như này thì em và gia đình cần phải làm gì để sang Trung Quốc thăm anh chị em và các cháu.

Xin cảm ơn Công ty!”

Visa sang Trung Quốc thăm người thân | Ảnh minh họa
Visa sang Trung Quốc thăm người thân | Ảnh minh họa

2. Tư vấn visa sang Trung Quốc thăm người thân

Anzlaw xin chào bạn!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi visa sang Trung Quốc thăm người thân cần giải đáp về cho Công ty chúng tôi.

Đối với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Để có thể sang Trung Quốc thăm anh chị và các cháu của bạn theo lời mời thì bạn và gia đình cần phải có visa nhập cảnh vào Trung Quốc cho mục đích thăm người thân. Visa này sẽ do Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp cho bạn và gia đình.

Visa có ký hiệu Q2, có thời hạn sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp, cho phép người có tên trong visa nhập cảnh vào Trung Quốc và thăm người thân trong vòng 90 ngày, kể từ ngày nhập cảnh.

Để có thể có được visa này, bạn và những thành viên trong gia đình được mời cần chuẩn bị hồ sơ và có mặt tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc để nộp hồ sơ và nhận kết quả, chi tiết như sau:

2.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa sang Trung Quốc thăm người thân

Người xin visa sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin visa sang Trung Quốc thăm người thân;
  • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng (bản chính và bản sao);
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản sao và bản chính để đối chiếu);
  • Hộ khẩu (bản sao và bản chính để đối chiếu);
  • Thư mời của người Trung Quốc;
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời;
  • Ảnh thẻ theo quy định của Sứ quán Trung Quốc.

Lưu ý:

Trường hợp của bạn và gia đình thì người mời sẽ là anh rể của bạn. Trong nội dung của thư mời sẽ ghi rõ các thông tin, bao gồm: Thông tin về người mời; thông tin về người được mời; thời gian mời; ai là người chi trả trong thời gian người được mời sang Trung Quốc thăm người mời.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời sẽ là giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn và các thành viên trong gia đình với chị gái bạn và giấy tờ kết hôn của chị gái bạn và anh rể.

Tờ khai xin cấp visa | Visa sang Trung Quốc thăm người thân
Tờ khai xin cấp visa | Visa sang Trung Quốc thăm người thân

2.2. Nộp hồ sơ xin visa và nhận kết quả

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tên, bạn và thành viên trong gia đình được mời có mặt tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc và trả kết quả để nộp hồ sơ.

Địa chỉ Trung tâm này, mời bạn xem thên: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc.

Nếu việc chuẩn bị giấy tờ đã chính xác thì bước này gần như mọi người sẽ không gặp vướng mắc gì.

Theo đó, mọi người chỉ cần xếp hàng để được phục vụ, tới lượt thì xuất trình giấy tờ và nộp hồ sơ. Chuyên viên tại Trung tâm sẽ kiểm tra kỹ từng giấy tờ, nếu không có gì sai sót thì sẽ thu phí và viết giấy hẹn trả kết quả xin visa.

Thời hạn giải quyết và cấp visa là 04 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tời lịch trả kết quả, mọi người lại có mặt để nhận visa và nhớ kiểm tra kỹ toàn bộ thông tin trong visa như: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; số hộ chiếu; ký hiệu của visa và thời hạn của visa. Tới đây, việc xin visa sang Trung Quốc thăm người thân đã kết thúc.

Khi đã có visa thì mọi người khẩn trương thu xếp công việc và thời gian để sang thăm người thân trong thời hạn của visa.

3. Nhận xét về visa sang Trung Quốc thăm người thân

Trên đây, bằng sự hiểu biết của mình, Anzlaw đã hướng dẫn các bạn xin visa sang Trung Quốc thăm người thân.

Thủ tục xin visa này không quá khó để thực hiện và chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ, thực hiện theo đúng hướng dẫn nêu trên là bạn có thể có được visa.

Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian đi lại và cũng không muốn chuẩn bị quá nhiều loại giấy tờ đã nêu thì bạn có thể tìm tới đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để được hỗ trợ xin visa mà không cần có mặt và giấy tờ cũng rất đơn giản.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa sang Trung Quốc thăm người thân đơn giản và nhanh chóng!

Xem thêm: Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc rẻ nhất

Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất